[Video] MV mới của Mỹ Tâm: Thuần khiết, đào sâu tận những góc khuất trong tâm hồn

Long Phạm |

Sau scandal với Anh thì không, Mỹ Tâm lại trở về mộc mạc, chân thành trong MV Đâu chỉ riêng em.

Khi một ca sĩ đã "quậy" đủ với những màu sắc hoa mỹ, họ thường có xu hướng quay trở về cơ bản (Back to Basic), và Mỹ Tâm cũng không phải ngoại lệ.

Trong năm ngoái, Mỹ Tâm đã đầu tư khá công phu cho MV Anh thì không, với dàn dựng cầu kì, vũ đạo hoa mỹ, nhưng lại dính phải scandal lớn.

Có lẽ vì vậy mà ở sự trở lại mới đây trong MV Đâu chỉ riêng em, cô đã tìm về với sự thuần khiết, giản dị và đào sâu tới sâu thẳm những góc khuất trong tâm hồn.

Đây là ca khúc được sáng tác và sản xuất bởi nhạc sĩ Khắc Hưng, một thầy phù thủy trong việc tạo hit.

MV Đâu chỉ riêng em của Mỹ Tâm

Ở MV này, Mỹ Tâm sử dụng tông màu tối giản và góc quay cận "one shot" (quay liền mạch không cắt dựng). Toàn bộ MV chỉ có mình Mỹ Tâm ngồi một chỗ, độc diễn cùng ống kính trên phông nền đen.

Tối giản đến tận cùng nhưng lại không hề dễ dàng thực hiện. Vì chỉ sử dụng một góc quay cận cảnh duy nhất nên Mỹ Tâm phải làm sao để diễn thật liền mạch mà vẫn lột tả được nội tâm giằng xé sâu sắc nhất. Ngay cả đến cảnh bật khóc ở giữa clip cũng phải thật tự nhiên và chân thật.

Khó khăn là thế, nhưng Mỹ Tâm vẫn diễn thật trọn vẹn, tạo nên chỉnh thể MV đầy chiều sâu và cảm xúc. Để làm được điều này, nữ ca sĩ đã phải sống trọn với ca khúc, coi nó như những dòng tâm sự chân thành nhất của mình rồi bộc bạch cùng khán giả.

[Video] MV mới của Mỹ Tâm: Thuần khiết, đào sâu tận những góc khuất trong tâm hồn - Ảnh 2.

Mỹ Tâm diễn xuất xuất thần trong MV mới

Phù hợp với MV là phần thể hiện giọng hát cũng khá mộc mạc, không cầu kì kĩ thuật, hát mà như đang tâm sự từng chữ, từng câu một.

Tuy vậy, vẫn có thể thấy được sự cố gắng về thanh nhạc của Mỹ Tâm qua cách thể hiện ca khúc. Cô đã phải hát ở tone giọng cao hơn ở đoạn đầu, rồi hạ xuống trung trầm trong đoạn về sau.

Tới đoạn điệp khúc, Mỹ Tâm đã belt giọng tới tận C#5 và D5 (là những note khá cao với quãng giọng của cô).

Với những cố gắng đổi mới và cách thể hiện đầy cảm xúc như vậy, Đâu chỉ riêng em hứa hẹn sẽ trở thành hit lớn trong thời gian tới đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại