Video đầy ấn tượng về màn xuất hiện của tổng thống Nga Vladimir Putin tại APEC Đà Nẵng

LHN |

Những thước hình tổng thống Nga Vladimir Putin tới sân bay Đà Nẵng hôm 10/11 vừa qua đã được dựng thành một đoạn phim ngắn với hình ảnh, âm thanh và màu sắc rất ấn tượng.

[VIDEO] Toàn cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin tới APEC Đà Nẵng ngày 10/11/2017

Đoạn phim do tác giả Lê Hoàng Nam, Trưởng Văn phòng đại diện Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV) miền Trung - Tây Nguyên, thực hiện và cung cấp cho chúng tôi. Tác giả tốt nghiệp Khoa Đạo diễn Điện ảnh, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Chuyên cơ Il-76-300PU của Nga đưa tổng thống Putin đến Đà Nẵng để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC. Tại đây, ông Putin đã tham gia hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit 2017), Phiên toàn thể Đối thoại với Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC), Đối thoại không chính thức giữa lãnh đạo APEC-ASEAN, Hội nghị các Nhà lãnh đạo Kinh tế APEC lần thứ 25.

Tối ngày 10/11, tổng thống Nga cùng các trưởng đoàn kinh tế tham dự lễ đón chính thức, Quốc yến chiêu đãi và chương trình nghệ thuật chào mừng do Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân Nguyễn Thị Hiền chủ trì.

Bên lề APEC, ông Putin tiến hành các cuộc gặp song phương quan trọng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe. 

Mặc dù cuộc gặp song phương với đồng cấp Mỹ Donald Trump không được diễn ra như dự kiến, hai ông Trump-Putin vẫn kịp có một cuộc "trao đổi ngắn" khi đứng cạnh nhau trong lễ đón tối mùng 10. Báo chí Nga, Mỹ xác nhận hai lãnh đạo đã nhất trí ra một tuyên bố chung nêu thỏa thuận đạt được về tình hình ở Syria.

Video đầy ấn tượng về màn xuất hiện của tổng thống Nga Vladimir Putin tại APEC Đà Nẵng - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bước cạnh Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến địa điểm tổ chức sự kiện APEC hôm 10/11 (Ảnh: Trí thức trẻ)

Trong cuộc trao đổi với Chủ tịch nước, Tổng thống Putin chia sẻ với nhân dân Việt Nam về những thiệt hại do cơn bão Damrey gây ra và tin tưởng Việt Nam sẽ sớm khắc phục hậu quả của cơn bão này. 

Tổng thống đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Việt Nam trong vai trò Chủ nhà APEC và chúc Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao; khẳng định Việt Nam luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại của Nga tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; đề nghị tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nga tham gia các dự án hợp tác mới về xây dựng hạ tầng, đường sắt, năng lượng, khí đốt, công nghiệp ô tô, sử dụng hạt nhân vào mục đích hoà bình; tăng cường giao lưu văn hoá, nhân dân trong đó có việc dạy và học tiếng Nga tại Việt Nam...

Sau lễ bế mạc long trọng vào chiều ngày 11, Tổng thống Nga Putin đã rời Đà Nẵng, lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Tuần lễ Cấp cao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại