[VIDEO] Các lãnh đạo NATO bàn tán rôm rả, tranh thủ "kể xấu" ông Trump trong tiệc chiêu đãi

Hồng Anh |

Dù không ai nhắc đến tên ông Trump, nhưng những người trong cuộc đều hiểu rằng họ đang bàn luận về nhân vật nào.

Một đoạn video đã ghi lại hình ảnh một số nhà lãnh đạo NATO cùng thưởng thức rượu vang và tán gẫu về Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bữa tiệc chiêu đãi ở Cung điện Buckingham, Anh hôm 3/12 vừa qua, theo Washington Examiner.

Buổi tiệc chiêu đãi này thuộc trong sự kiện hội nghị thượng đỉnh NATO, được tổ chức vào dịp kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh này.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng nước chủ nhà Boris Johnson cùng chia sẻ những suy nghĩ của họ về cách ứng xử của nhà lãnh đạo Mỹ.

Cụ thể, khi Thủ tướng Johnson thắc mắc về lí do ông Macron tới bữa tiệc chiêu đãi trễ hơn những người khác, ông Trudeau đã đáp: "Ông ấy đến muộn vì còn bận trả lời báo giới những 40 phút [với ông Trump]".

Quả thật, trước đó hai vị Tổng thống Pháp và Mỹ đã có cuộc họp báo chung rất căng thẳng, khi ông Trump chỉ trích không nể nang người đồng cấp Pháp vì đưa ra bình luận "khó chịu" trong buổi họp báo. Bên cạnh đó, ông Trump còn chê Pháp có "tỉ lệ thất nghiệp rất cao".

Không chỉ mình Pháp, ông Trump còn đe dọa các đồng minh NATO rằng Mỹ sẽ sử dụng vũ khí thương mại nếu như các quốc gia này không chịu chi thêm ngân sách quốc phòng. "Một số nước vẫn chưa thực hiện cam kết của mình, và Mỹ sẽ sớm 'xử lý' các nước này", ông Trump nhấn mạnh.

Do đó, trong cuộc trò chuyện riêng tư nói trên, các nhà lãnh đạo Canada, Pháp và Anh tuy không nhắc đến tên ông Trump, nhưng mọi người đều hiểu rằng họ đang bàn luận về nhân vật nào.

"Các ông vừa chứng kiến đội ngũ của ông ấy [ông Trump] há hốc miệng thế nào rồi đấy", ông Trudeau bình luận trong sự đồng tình của các ông Macron, Johnson.

Thủ tướng Canada, Tổng thống Pháp và thủ tướng Anh "nói xấu" Tổng thống Trump

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại