Video: Cá mập đầu búa truy sát cá đuối giữa lòng đại dương

Bá Di |

Con cá đuối cố gắng trốn thoát sự truy đuổi gay gắt của con cá mập búa nhưng lại bơi lạc vào lãnh địa của bầy cá mập để rồi nhận lấy cái kết đắng.

Xem video:

Cá mập đầu búa truy sát cá đuối giữa lòng đại dương

Cá mập đầu búa và cá đuối dù cũng chung một họ nhưng cả 2 lại là kẻ thù của nhau. Con cá mập lớn luôn săn đuổi và ăn thịt con cá nhỏ.

Cá mập đùa búa hay còn gọi là cá nhám búa là một loài thuộc lớp cá sụn, thân suôn dài có vây lưng lớn như các loài cá mập khác tuy nhiên phần đầu của chúng lại bẹt và ngang trông như một chiếc búa.

Phần cơ thể trông có vẻ kì dị này lại là một công cụ siêu hiệu quả để săn tìm con mồi yêu thích của loài cá búa: cá đuối.

Cá đuối cũng thuộc lớp cá sụn nhưng lại có hình dạng cơ thể khác xa hoàn toàn với tất cả họ hàng khác.

Loài cá sở hữu thân dẹp, không có vây lưng, vây bụng, đuôi thon dài và nhọn dần về đỉnh. cá đuối cũng có nhiều loài với các kích thước khác nhau, đây là yếu tố quyết định cuộc sống của chúng ở chốn đại dương.

Thiệt thòi nhất trong số này là cá đuối ó với kích thước nhỏ bé. Dù một số loài có độc nhưng độc tố này lại không có ảnh hưởng đến kẻ săn mồi hàng đầu của chúng: cá mập đầu búa.

Thông thường những con cá đuối sẽ ẩn nấp trong lớp cát để tránh sự săn lùng của con cá mập. Tuy nhiên với kinh nghiệm săn cá đuối lâu năm, những con cá mập đầu búa luôn biết cách di chuyển sát mạt đại dương, rê cát để tìm mồi.

Con cá đuối trong đoạn video, không may bị cá mập phát hiện, nhanh chóng bỏ chạy nhưng lại xui xẻo bơi lạc vào lãnh địa của bầy cá mập đói.

Sau màn truy đuổi ráo riết cuối cùng con cá mập đã bắt kịp và hạ gục con cá đuối rồi từ từ chờ đợi con mồi chết hẳn để đánh chén.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại