Vì sao tuyển nữ Việt Nam từng đề xuất Công ty Đức Giang chuyển nửa tỷ đồng qua tài khoản cá nhân 'lạ hoắc'?

Minh Ngọc |

Đội tuyển nữ Việt Nam cử cá nhân đại diện nhận chuyển khoản trong trường hợp các doanh nghiệp muốn trao tặng tiền trực tiếp.

Một trong những khúc mắc dẫn đến việc Công ty Đức Giang không chuyển số tiền 500 triệu tặng đội tuyển nữ Việt Nam được cho là nằm ở địa chỉ nơi nhận chuyển khoản. Lãnh đạo đơn vị này cho rằng nhân vật đại diện nhận tiền (bà Trần Thị Bích Hạnh) không phải thành viên của đội tuyển và cũng không xác minh được chức danh của người đó.

Theo giải thích của ông Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), việc lựa chọn người đại diện nhận tiền là quyết định nội bộ và HLV Mai Đức Chung không nhất thiết phải đứng ra thay mặt đội tuyển.

Vì sao tuyển nữ Việt Nam từng đề xuất Công ty Đức Giang chuyển nửa tỷ đồng qua tài khoản cá nhân lạ hoắc? - Ảnh 1.

Đại diện đội tuyển nữ Việt Nam nhận tiền thưởng không nhất thiết là HLV Mai Đức Chung.


Trong trường hợp này, người nhận là bà Trần Thị Bích Hạnh, chuyên viên phòng Các đội tuyển Quốc gia của VFF.

"Công ty Đức Giang đề xuất chuyển tiền trực tiếp cho đội. Khi họ xuống làm việc thì chúng tôi có trao đổi với HLV Mai Đức Chung và đại diện đội tuyển. Ban huấn luyện và các cầu thủ thống nhất đề cử một ai đó nhận tiền thưởng, điều này là theo sự tín nhiệm của đội. Công ty Đức Giang không muốn như vậy và đề xuất chuyển trực tiếp cho từng thành viên", Phó Tổng thư ký VFF cho biết.

Theo ông Nguyễn Minh Châu, việc các đơn vị tặng thưởng gửi tiền trực tiếp cho đội tuyển, không qua Liên đoàn bóng đá Việt Nam, là bình thường. Nếu chọn cách trao thưởng này, các đơn vị phải chuyển tiền tới tài khoản cá nhân đại diện, bởi các đội tuyển Quốc gia đều không phải pháp nhân và không có tài khoản chung.

"Trong số những doanh nghiệp tặng thưởng, có những đơn vị muốn chuyển tiền trực tiếp cho đội tuyển. Chúng tôi khuyến khích điều đó", ông Nguyễn Minh Châu chia sẻ. "Tôi cho rằng thông tin trao đổi có những việc chưa hiểu nhau, dẫn đến việc đáng tiếc".'

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại