Vì sao sau khi bị di dời, Resort Ana Mandara vẫn muốn giữ lại một phần công trình cũ?

Nguyễn Tri |

Dù đã ngừng đón khách lưu trú, chuyển địa điểm kinh doanh, nhưng Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang vẫn muốn giữ lại một phần công trình cũ bên bờ biển Nha Trang (Khánh Hòa).

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có văn bản gửi UBND TP. Nha Trang phối hợp với Sở Xây dựng xem xét giải quyết kiến nghị doanh nghiệp về phương án sau khi dừng đón khách lưu trú tại Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang (Resort Ana Mandara) thuộc khu Bãi Dương (TP. Nha Trang). Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan xem xét báo cáo lại trước ngày 15/8.

Trước đó, đại diện Resort Ana Mandara có văn bản gửi UBND tỉnh, Tỉnh ủy Khánh Hòa báo cáo phương án khi dừng đón khách lưu trú tại khu nghỉ mát này. Theo đó, phía doanh nghiệp sẽ dần tháo dỡ, phá những tài sản không nằm trong danh mục sẽ được giữ lại. Trước mắt, sẽ cắt tỉa cây, hạ thấp hàng rào, tháo dỡ hàng rào sau khi các tài sản dễ bị mất cắp đã được di chuyển.

Vì sao sau khi bị di dời, Resort Ana Mandara vẫn muốn giữ lại một phần công trình cũ?  - Ảnh 1.

Resort Ana Mandara bắt đầu tháo dỡ, phá những tài sản phía bên ngoài. Ảnh: Thu Cúc

Ngoài ra, Resort Ana Mandara còn cho biết, sẽ lên phương án chi tiết, trình Sở Xây dựng và lãnh đạo UBND tỉnh về việc chọn lọc và giữ lại một số danh mục tài sản công trình, vật kiến trúc đẹp, phù hợp cũng đề xuất giữ lại những công trình có kiến trúc phù hợp… hoặc sẽ sử dụng vào hoạt động kinh doanh dịch vụ, từng ô trong tổng thể diện tích đất, phù hợp với quy hoạch và chủ trương của tỉnh.

Doanh nghiệp còn đề xuất nguyện vọng được cung cấp dịch vụ cho khách du lịch tại Resort Ana Mandara sau ngày 30/6, theo hướng xin phép UBND tỉnh cho giữ lại loại hình dịch vụ giải trí không có lưu trú, sử dụng các tiện ích như hồ bơi, cây xanh... vừa tận dụng tài sản thuộc sở hữu resort sẵn có để phục vụ cộng đồng.

Được biết, Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang nằm trên đường Trần Phú, được xây dựng từ những năm 1995. Năm 2010, tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương thu lại trên 28.000m2 diện tích đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp và 10.000m2 mặt nước biển của dự án Ana Mandara để trả lại bờ biển phục vụ cộng đồng.

Để thực hiện việc di dời, tỉnh Khánh Hòa đã giao cho chủ đầu tư khu nghỉ mát trên 29ha đất tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm) để xây dựng Khu phức hợp Ana Mandara Cam Ranh. Khi xây dựng xong dự án ở đây, chủ đầu tư sẽ di dời toàn bộ khu nghỉ mát trên đường Trần Phú.

Vì sao sau khi bị di dời, Resort Ana Mandara vẫn muốn giữ lại một phần công trình cũ?  - Ảnh 2.

Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang nằm trên đường Trần Phú, được xây dựng từ những năm 1995. Ảnh: Thu Cúc

Ngoài Resort Ana Mandara, hiện, có các dự án chắn bờ biển Nha Trang như: Dự án Công viên Phù Đổng, nhà hàng Louisiane, nhà hàng Sailing Club…

Tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội quý II/2022, ông Nguyễn Văn Thiện, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, các công trình này nằm ở phía Đông đường Trần Phú đều thực hiện cho thuê đất, giao đất, cấp phép xây dựng là các dự án phát triển du lịch, dịch vụ.

Đối với Resort Ana Mandara đã hết thời gian cho thuế đất, UBND tỉnh đã thông báo cho chủ đầu tư thực hiện di dời, không tiến hành lưu trú tại khách sạn và giao đất lại cho nhà nước. Trình tự, thủ tục giao đất, thanh lý tài sản trên đất đều thực hiện theo đúng quy định.

Đối với Dự án công viên Phù Đổng của Công ty TNHH Invest Park Nha Trang, hiện, UBND tỉnh có quan điểm thu hồi và giao cho UBND TP. Nha Trang sử dụng theo đúng quy định.

"Còn hai nhà hàng Louisiane và nhà hàng Sailing Club, khi hết thời hạn cho thuê sẽ thu hồi đất, tiếp đó UBND tỉnh sẽ thực hiện bàn giao cho TP. Nha Trang quản lý", ông Thiện nói thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại