Vì sao NHNN không xử lý chủ tịch cùng nữ thành viên HĐQT quỹ tín dụng "mây mưa" trong cơ quan?

Anh Tú |

Liên quan đến vụ Lộ clip chủ tịch cùng nữ thành viên HĐQT quỹ tín dụng "mây mưa" trong cơ quan xảy ra tại Quỹ Tín dụng nhân dân Ngô Mây (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Định đã trả lời lý do không xử lý kỷ luật 2 người này.

Về vụ việc ông L.V.T (57 tuổi) - nguyên bí thư chi bộ, Chủ tịch HĐQT cùng bà T.T.K.L (45 tuổi) - cán bộ tín dụng, thành viên HĐQT Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định "mây mưa" tại phòng làm việc bị camera an ninh cơ quan ghi lại, Ban kiểm soát của đơn vị này đã có văn bản kiến nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Bình Định.

Vì sao NHNN không xử lý chủ tịch cùng nữ thành viên HĐQT quỹ tín dụng mây mưa trong cơ quan? - Ảnh 1.

Ông L.V.T mở cửa phòng làm việc riêng tại cơ quan trước khi camera quay lại cảnh "mây mưa" khoảng 20 phút

Cụ thể, căn cứ vào các quyết định xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với ông L.V.T và bà T.T.K.L, Ban kiểm soát Quỹ TDND Ngô Mây kiến nghị đình chỉ công tác, xử lý kỷ luật, cách chức, bãi nhiệm tư cách HĐQT và sa thải 2 người này ra khỏi Quỹ TDND Ngô Mây. Ngoài ra, Ban kiểm soát còn kiến nghị cho phép Quỹ TDND Ngô Mây tổ chức đại hội thành viên bất thường để củng cố kiện toàn bộ máy. Lý do kiến nghị là để Quỹ TDND Ngô Mây an toàn trong hoạt động.

Trên cơ sở đó, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định Nguyễn Trà Dương cũng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của Ban kiểm soát Quỹ TDND Ngô Mây.

Theo đó, NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định thực hiện đình chỉ, tạm đình chỉ việc thực thi quyền, nghĩa vụ của chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT Quỹ TDND khi có đủ căn cứ xác định các nhân sự này vi phạm quy định về những trường hợp không cùng đảm nhiệm chức vụ, quy định khác của pháp luật có liên quan trong quá trình thực hiện quyền, nghĩa vụ được giao.

Đối với vi phạm của ông L.V.T và bà T.T.K.L như ban kiểm soát nêu thì không liên quan gì đến quá trình thực hiện quyền, nghĩa vụ do Quỹ TDND Ngô Mây giao. Do vậy, việc đình chỉ, xử lý kỷ luật 2 người này thực hiện theo quy định nội bộ, điều lệ hoặc đại hội thành viên Quỹ TDND Ngô Mây quyết định.

Như thế, việc Ban kiểm soát Quỹ TDND Ngô Mây kiến nghị đình chỉ công tác, xử lý kỷ luật đối với ông L.V.T và bà T.T.K.L do có vi phạm như đã nêu là không thuộc thẩm quyền của NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định. Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT Quỹ TDND do đại hội thành viên Quỹ TDND trực tiếp miễn nhiệm, bãi nhiệm theo thể thức bỏ phiếu kín. Ngoài ra, việc ban kiểm soát kiến nghị NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định cho phép Quỹ TDND Ngô Mây tổ chức đại hội thành viên bất thường là không phù hợp với quy định của pháp luật.

Vì sao NHNN không xử lý chủ tịch cùng nữ thành viên HĐQT quỹ tín dụng mây mưa trong cơ quan? - Ảnh 2.

Quỹ Tín dụng nhân dân Ngô Mây, nơi xảy ra vụ việc quan hệ bất chính

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát vừa công bố các quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông L.V.T và bà T.T.K.L cùng hình thức cảnh cáo về hành vi quan hệ bất chính. Các quyết định này được UBKT Đảng ủy thị trấn Ngô Mây ban hành vào cuối tháng 3-2023 vừa qua, đồng thời thay thế 2 quyết định kỷ luật được ban hành vào ngày 4-11-2022.

Trước đó, ngày 4-11-2022, UBKT Đảng ủy thị trấn Ngô Mây đã ban hành 2 quyết định kỷ luật đối với ông L.V.T và bà T.T.K.L cùng hình thức cảnh cáo. Lý do, ông T. đã sử dụng rượu bia đến mức bê tha, không làm chủ được hành vi; còn bà L. vi phạm đạo đức, nếp sống văn minh.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sáng 12-4-2022, nhân viên Quỹ TDND Ngô Mây đến cơ quan làm việc bình thường sau kỳ nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương. Phát hiện cơ quan không được sạch sẽ, nhân viên Quỹ TDND mở camera an ninh của đơn vị lên xem thử bà T.T.K.L có dọn dẹp vệ sinh theo lịch phân công trực vào ngày 11-4-2022 không thì tình cờ phát hiện một đôi nam nữ "mây mưa" trong phòng làm việc của ông L.V.T vào lúc chiều cùng ngày. Thời điểm này, ông T. cũng được phân công trực lãnh đạo cơ quan.

Sau khi phát hiện vụ việc trên, ông L.V.T và bà T.T.K.L cùng bị tố cáo về hành vi quan hệ bất chính, do cả hai đều có gia đình riêng.

theo Người lao động

Đọc báo mới, xem tin thời sự nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên