Vì sao lô xe Nissan bị 'bỏ quên' ở cảng Hải Phòng?

Tuấn Nguyễn |

Đại diện truyền thông của Nissan Việt Nam cho hay, lô xe đang nằm ở cảng Tân Vũ từ cuối tháng 11/2019 không có vấn đề gì bất thường. Việc hãng chưa làm thủ tục để đưa xe về bán do đang đủ lượng phân phối.

Ngày 4/5, trả lời Tiền Phong liên quan tới lô xe Nissan Terra V (mới 100%), Nissan Navara E (mới 100%) đang nằm ở cảng Tân Vũ (Hải Phòng) từ cuối tháng 11/2019 đến nay, đại diện Nissan Việt Nam cho biết không có vấn đề gì bất thường.

Theo vị đại diện này, Nissan Việt Nam đã có kế hoạch cụ thể khi nhập xe về, và việc này thuộc bộ phận bán hàng (Sale-PV) của công ty. Trước mắt, công ty vẫn đang đủ lượng xe cung cấp ra thị trường nên chưa cần đưa xe về các đại lý.

Vì sao lô xe Nissan bị bỏ quên ở cảng Hải Phòng? - Ảnh 1.
Thông báo của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực I về số xe Nissan tồn đọng

Việc để xe phơi mưa nắng lâu ngày ở cảng như vậy ngoài phát sinh các chi phí lưu kho bãi, có thể các linh phụ kiện, ốc vít của xe sẽ bị hoen gỉ do tác động của các yếu tố thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm...? Trả lời vấn đề này, đại diện truyền thông của Nissan Việt Nam cho biết, trước khi đưa xe ra thị trường, chắc chắn công ty sẽ kiểm tra toàn bộ xe, đảm bảo chất lượng mới hoàn toàn.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, ngày 20/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực I (Cục Hải quan TP. Hải Phòng) thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan đến 25 lô hàng tồn đọng đang lưu tại cảng Tân Vũ, 9 lô hàng tồn đọng đang lưu giữ tại cảng PTSC Đình Vũ, 9 lô hàng lẻ tồn đọng đang lưu giữ tại cảng Hoàng Diệu.

Vì sao lô xe Nissan bị bỏ quên ở cảng Hải Phòng? - Ảnh 2.
Mẫu xe Nissan Navara  E có giá bán từ 625 – 679 triệu đồng, tùy phiên bản

Trong đó, có 13 xe Nissan Navara E (mới 100%), 21 xe Nissan Terra V (mới 100%) do Cty Nissan Việt Nam nhập từ Thái Lan về cảng Tân Vũ ngày 30/11/2019.

Theo Chi cục này, trong thời hạn 60 ngày, chủ hàng phải đến làm thủ tục nhận hàng kể từ ngày thông báo. Nếu quá thời hạn trên, các tổ chức, cá nhân không đến làm thủ tục hải quan có liên quan, Chi cục Hải quan Hải Phòng sẽ thực hiện xử lý các lô hàng này theo quy định tại Thông tư 203/2014/TT-BTC.

Vì sao lô xe Nissan bị bỏ quên ở cảng Hải Phòng? - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại