Vì sao Galaxy S9/S9+ là smartphone lý tưởng nhất cho những tấm ảnh “Chuyện 69” đẹp lung linh

NH |

“Chuyện 69” với sự độc đáo và mới mẻ trong cách thể hiện đang là trào lưu chụp ảnh bằng smartphone gây nhiều sự chú ý đối với những người yêu nhiếp ảnh di động.

Dù có thể dễ dàng thực hiện với bất kỳ smartphone nào nhưng chỉ có bộ đôi Galaxy S9/S9+ là nhân tố chính truyền cảm hứng, ghi dấu ấn với những tấm ảnh đúng điệu “Chuyện 69” có chất lượng cao nhất trong mọi điều kiện ánh sáng.

Phong cách chụp ảnh ngưng đọng thời gian trong “Chuyện 69” tạo cho người xem ấn tượng về sắc thái đối lập giữa ngày và đêm.

Hai mảng sáng tối đan xen tương phản trong hai cung thời gian 6 giờ sáng và 9 giờ tối mang những câu chuyện màu sắc thú vị được người chụp khéo léo truyền tải chỉ trong một khung hình.

Điểm chung là ở Chuyện 69 ta dễ dàng bắt gặp khoảnh khắc đặc trưng cho một nhịp sống trọn vẹn: bắt đầu ngày mới với khung cảnh ánh nắng chan hòa và kết thúc với cảnh về đêm lung linh, huyền ảo.

Vì sao Galaxy S9/S9+ là smartphone lý tưởng nhất cho những tấm ảnh “Chuyện 69” đẹp lung linh - Ảnh 1.

Chuyện 69 với cách thể hiện sự đối lập trong cùng một khung hình ở hai khoảng thời gian 6 giờ sáng và 9 giờ tối mang tới trải nghiệm có chiều sâu và tính sống động cho bức ảnh. Ảnh chụp bằng Galaxy S9

Tuy đẹp và cuốn hút như vậy nhưng yếu tố giúp Chuyện 69 trở nên phổ biến, nhiều người bắt nhịp trào lưu chính nhờ sự dễ dàng trong việc thực hiện bằng chính smartphone của người dùng.

Và nổi bật lên trong đó là bộ đôi Galaxy S9/S9+ với camera khẩu độ kép cùng nhiều công nghệ tích hợp khác giúp người dùng luôn có những tấm ảnh Chuyện 69 ấn tượng và dễ dàng.

Galaxy S9/S9+ là smartphone chụp thiếu sáng hàng đầu với khẩu độ F/1.5

Đang là mẫu smartphone sở hữu khẩu độ mở lớn nhất hiện nay, không ngạc nhiên khi Galaxy S9/S9+ mang tới khả năng chụp thiếu sáng ấn tượng.

Khẩu độ mở lớn đồng nghĩa sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn, điều này đặc biệt ý nghĩa khi chụp trong điều kiện thiếu sáng như ban đêm giúp ảnh sáng rõ, ISO không tăng quá cao giúp giảm độ nhiễu hạt và các chi tiết được tách bạch, rõ nét.

Vì sao Galaxy S9/S9+ là smartphone lý tưởng nhất cho những tấm ảnh “Chuyện 69” đẹp lung linh - Ảnh 2.

Chụp cảnh vật lúc 9 giờ tối trong Chuyện 69 là thách thức không nhỏ dành cho những mẫu smartphone khác, nhưng là nơi để Galaxy S9/S9+ thể hiện khả năng của mình với khẩu độ mở lớn F/1.5

Và bối cảnh 9 giờ tối trong chuyện 69 chính là "đất dụng võ" của bộ đôi smartphone cao cấp này.

Sự lung linh, huyền ảo của màn đêm hấp dẫn những cặp mắt là vậy, nhưng để khắc họa lại vẻ đẹp đó là một chuyện chưa bao giờ là dễ dàng với camera trên smartphone.

Với khẩu độ F/1.5, Galaxy S9/S9+ đang tái định nghĩa trải nghiệm chụp ảnh trong mỗi cú bấm máy của người dùng.

Khẩu độ F/2.4 là mảnh ghép hoàn hảo cho khung cảnh đủ sáng, cháy sáng

Lợi thế camera khẩu độ kép trên Galaxy S9/S9+ còn mang tới cho người yêu chụp ảnh di động thêm tùy chọn để có bức ảnh hoàn hảo nhất với khả năng khép khẩu xuống F/2.4.

Những smartphone khác hiện nay sở hữu camera khẩu độ cố định đều muốn "rời bỏ" con số F/2.4 càng xa càng tốt nhằm cải thiện khả năng chụp thiếu sáng thì bộ đôi smartphone cao cấp tới từ Samsung dường như đang mang tính toàn diện.

Vì sao Galaxy S9/S9+ là smartphone lý tưởng nhất cho những tấm ảnh “Chuyện 69” đẹp lung linh - Ảnh 3.

Nửa kia trong một tác phẩm Chuyện 69 hoàn chỉnh được khẩu độ F/2.4 thể hiện trọn vẹn với độ sắc nét toàn khung hình, tạo chiều sâu cho bức ảnh

Nếu F/1.5 lý tưởng để chụp trong môi trường thiếu sáng thì F/2.4 lại là lựa chọn tối ưu để chụp đại cảnh trong điều kiện ánh sáng lý tưởng như 6 giờ sáng, hay khi trời nắng gắt lúc 12 giờ trưa.

Thế mới nói chụp trong bối cảnh đủ sáng, thừa sáng tưởng dễ mà lại không dễ khi khẩu độ lớn khiến ảnh thiếu đi chiều sâu và giảm độ sắc nét các chi tiết, đặc biệt ở vùng rìa.

Ở khẩu độ F/2.4 Galaxy S9/S9+ mang tới những hiệu quả tích cực như cải thiện độ sâu trường ảnh, tăng độ rõ nét tiền cảnh lẫn hậu cảnh, điều mà trước giờ nhiều người vẫn nghĩ chỉ các máy ảnh chuyên nghiệp làm được.

Galaxy S9/S9+ còn có chống rung quang học OIS và chụp HDR rất tốt

Như món gia vị tăng thêm độ đậm đà cho phần cứng chụp ảnh rất mạnh mẽ trên Galaxy S9/S9+, tính năng chống rung quang học OIS và chụp ảnh HDR là những trang bị mà bất kỳ người dùng thích chụp ảnh di động nào cũng quan tâm.

Chống rung quang học OIS giúp máy giảm thiểu những rung động trong quá trình chụp ảnh, từ đó đảm bảo những bức hình luôn sắc nét.

Điều này vô cùng ý nghĩa khi chụp thiếu sáng khi cho phép tốc độ chụp xuống thấp, camera thu nhiều sáng hơn giúp ảnh sáng rõ, ít nhiễu hạt.

Trang bị này khi "song kiếm hợp bích" với khẩu độ F/1.5 thực sự tạo nên trải nghiệm chụp ảnh dễ dàng và tiện lợi cho người dùng Galaxy S9/S9+ trước những khung cảnh đêm lung linh ánh đèn mang phong cách Chuyện 69.

Vì sao Galaxy S9/S9+ là smartphone lý tưởng nhất cho những tấm ảnh “Chuyện 69” đẹp lung linh - Ảnh 4.

Chống rung quang học OIS kết hợp cùng khẩu độ F/1.5 giúp Galaxy S9/S9+ mang tới những bức ảnh chụp đêm hài hòa về các yếu tố chất lượng ảnh lẫn tốc độ màn trập để bắt khoảnh khắc

Tính năng chụp HDR kết hợp với khẩu độ F/2.4 là cặp bài trùng để chinh phục mọi thách thức trong việc chụp quang cảnh có độ chênh sáng mạnh lẫn ngược sáng.

Nhờ vậy mà mọi chi tiết và màu sắc trong khung cảnh thuộc nửa kia của một bức ảnh Chuyện 69 hoàn chỉnh luôn giữ được đầy đủ và sống động.

Vì sao Galaxy S9/S9+ là smartphone lý tưởng nhất cho những tấm ảnh “Chuyện 69” đẹp lung linh - Ảnh 5.

Khả năng xử lý những vùng chêch sáng với tính năng chụp HDR, kết hợp khẩu độ F/2.4 không chỉ giúp độ sắc nét tối ưu mà bức ảnh còn có độ chuyển sáng tối mượt mà, giữ được nhiều chi tiết

Không phải ngẫu nhiên Galaxy S9/S9+ là niềm cảm hứng để cho ra đời những tấm ảnh phong cách đối lập ngày - đêm độc đáo của Chuyện 69.

Chính những điều kiện ánh sáng khác nhau là bài toán khó đối với camera trên những chiếc smartphone khác, nhưng lại là cơ hội vận dụng hết sức mạnh chụp ảnh bên trong bộ đôi cao cấp của Samsung.

Và Galaxy S9/S9+ cùng nguồn cảm hứng sáng tạo những tấm ảnh Chuyện 69 hứa hẹn sẽ mang tới cho cộng đồng người yêu nhiếp ảnh di động những trải nghiệm vô cùng mới mẻ trong hè này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại