Vì sao công ty của diễn viên hài Thu Trang bị kiện?

Ý Linh |

Công ty của diễn viên hài Thu Trang bị Công ty Bảo Trinh kiện do trì hoãn hoàn trả vốn góp và phân chia lợi nhuận làm phim "Dân chơi không sợ con rơi".

Ngày 27-9, TAND TP Thủ Đức (TP HCM) cho biết đầu tháng 8 vừa qua, cơ quan này đã thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Bảo Trinh (gọi tắt là Công ty Bảo Trinh; phường An Lạc, quận Bình Tân) với bị đơn là Công ty TNHH Giải trí Tổng hợp Thu Trang (gọi tắt là Công ty Thu Trang; phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức).

Công ty Thu Trang do bà Trần Ngọc Thu Trang (diễn viên hài Thu Trang) và một người khác làm đại diện pháp luật.

Nguyên đơn yêu cầu tòa án giải quyết các vấn đề sau: Buộc Công ty Thu Trang thanh toán toàn bộ số tiền vốn góp còn lại cho Công ty Bảo Trinh là 1,15 tỉ đồng; buộc Công ty Thu Trang thanh toán số tiền phân chia lợi nhuận là 2,498 tỉ đồng cho Công ty Bảo Trinh.

Vì sao công ty của diễn viên hài Thu Trang bị kiện? - Ảnh 1.

Thu Trang và Tiến Luật tại buổi giao lưu, giới thiệu phim "Dân chơi không sợ con rơi" (Ảnh: Minh Khuê)

Theo đơn khởi kiện, tháng 11-2020, Công ty Bảo Trinh ký hợp đồng hợp tác sản xuất và kinh doanh phim với Công ty Thu Trang để góp vốn đầu tư phim điện ảnh "Dân chơi không sợ con rơi" của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông.

Nội dung hợp đồng thể hiện kinh phí sản xuất phim là 23 tỉ đồng, Công ty Bảo Trinh góp vốn 10% (tương đương 2,3 tỉ đồng). Lợi nhuận mà Công ty Bảo Trinh hưởng được tính bằng lợi nhuận phát hành nhân với 10%.

Nguyên đơn cho rằng sau khi phim kết thúc trình chiếu tại các rạp, Công ty Thu Trang đã trì hoãn việc hoàn trả vốn góp và phân chia lợi nhuận cho Công ty Bảo Trinh như hợp đồng đã ký. Do đó, Công ty Bảo Trinh đã khởi kiện vụ án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại