Vì sao biểu tượng pin iPhone có màu vàng?

Khánh Sơn (Tổng hợp)/VTC |

Khi đang sử dụng điện thoại, bạn bắt gặp hiện tượng biểu tượng tình trạng pin trên iPhone lại chuyển thành màu vàng chứ không phải màu trắng à không rõ lý do.

Nếu iPhone của bạn gặp tình trạng biểu tượng pin màu vàng, đây không phải là một lỗi quá lớn mà chỉ là iPhone của bạn đang được bật chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode).

Chế độ này có thể giúp iPhone của bạn tiết kiệm được pin khi đang trong trạng thái pin yếu. Tuy nhiên, nếu sử dụng chế độ nguồn điện thấp quá thường xuyên, iPhone của bạn cũng như các ứng dụng đang chạy có thể bị ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

Nếu muốn tắt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Trên điện thoại, bạn vào "Cài đặt", chọn "Pin", sau đó gạt tắt "Chế độ nguồn điện thấp" để tắt chế độ này.

Vì sao biểu tượng pin iPhone có màu vàng?- Ảnh 1.

Chế độ nguồn điện thấp là một chức năng được Apple tạo ra để giúp điện thoại có thể tiết kiệm pin khi pin đang yếu. Tuy nhiên, bạn không nên bật chế độ này quá thường xuyên vì có thể ảnh hưởng đến một số chức năng của điện thoại như:

- Máy dễ xảy ra tình trạng chậm, giật lag do tốc độ xử lý giảm.

- Việc điện thoại truy cập WiFi, 3G/4G,... có thể bị hạn chế.

- Các ứng dụng đang chạy nền sẽ bị tắt.

-  Khoá màn hình nhanh hơn bình thường.

Bạn chỉ nên sử dụng Chế độ nguồn điện thấp khi phần trăm pin của điện thoại về dưới 20 phần trăm để tránh tiêu hao pin. Ngoài ra, nếu máy đang bị chai pin, bạn cũng nên bật chế độ này để tránh tình trạng pin ảo và sụt giảm đột ngột.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại