*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Vi khuẩn salmonella
Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella cao, càng gần Tết càng cần thận trọng khi tiêu thụ
Sống khỏe 2024-01-13T14:13:00Điều quan trọng là bạn cần mua sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, trước khi ăn cần đảm bảo vệ sinh...
Dấu hiệu nhận biết khi nhiễm vi khuẩn Salmonella
Sống khỏe 2023-10-06T10:18:00Vi khuẩn Salmonella là một loại vi trùng có thể gây chứng bệnh ở đường tiêu hóa của người và động vật gọi là bệnh nhiễm Salmonella.
313 người ngộ độc sau ăn bánh mì Phượng ở Hội An: Xử lý cơ sở vi phạm ra sao?
Thời sự - Xã hội 2023-09-22T21:07:05Cơ quan chức năng kết luận, có 313 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An. Nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Salmonella có trong thịt heo xíu, rau xà lách, hành, rau răm, dưa leo.
Vi khuẩn Salmonella có trong thịt heo xíu của bánh mì Phượng nguy hiểm thế nào?
Sống khỏe 2023-09-22T09:36:56Viện Pasteur Nha Trang chỉ ra món thịt heo xíu - thành phần của bánh mì Phượng gây ngộ độc khiến 141 người nhập viện, có vi khuẩn Salmonella.
Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella
Sống khỏe 2022-11-23T06:35:00Theo trang y tế của tiểu bang Minnesota (Hoa Kỳ) thì dưới đây là một số việc mọi người cần lưu ý để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella hiệu quả.
Khuẩn Salmonella là gì? Có trong loại thức ăn nào?
Sống khỏe 2022-11-22T12:07:00Theo Sở Y tế Khánh Hòa, nguyên nhân ban đầu gây nên vụ ngộ độc cho gần 400 học sinh tại trường Ischool Nha Trang do khuẩn Salmonella. Khuẩn này thường có trong thức ăn, có thể gây ngộ độc thậm chí tử vong.
Cảnh báo nuôi rùa làm cảnh rước bệnh vào thân
Thời gian gần đây, tại Hà Nội và một số nơi xuất hiện trào lưu nuôi rùa làm thú cưng. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, việc nuôi rùa làm thú cưng có thể tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh cho người cũng như rủi ro pháp lý khi rất nhiều loài rùa nằm trong danh mục bảo vệ của pháp luật.
Những 'Bệnh nhân số 0' nổi tiếng trong lịch sử y khoa thế giới và câu chuyện đen tối về 'người gieo mầm bệnh'
Tri thức mới 2020-02-04T14:46:00Trong lịch sử y khoa, có vô số trường hợp bệnh nhân như vậy, song đối với những đại dịch khủng khiếp, các Patient Zero thậm chí còn được nhớ đến với tiếng xấu "người gieo mầm bệnh".
Nghe lời thách thức, người đàn ông ăn tắc kè sống rồi nhận về cái chết tức tưởi sau 10 ngày bỏ lại vợ cùng 3 con
Đời sống 2019-07-03T21:10:00Tại 1 bữa tiệc, người đàn ông này đã chấp nhận lời thử thách ăn tắc kè trước khi nhận kết cục cay đắng, trả giá bằng cả mạng sống của mình.
7 loại thực phẩm dù có ngon cũng tuyệt đối không nên ăn sống
Sống khỏe 2018-11-17T14:37:00Ăn sống ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhất là khi chúng ta đang rất thích trải nghiệm và trong lĩnh vực ẩm thực cũng không ngoại lệ.
Phát hiện thịt gà, lợn nhiễm salmonella, thủy sản có thủy ngân
Thời sự - Xã hội 2018-10-30T09:50:35Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã phát hiện một số mẫu thịt lợn, thịt gà nhiễm khuẩn Salmonella, mẫu rau vượt giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt 41 mẫu thủy sản có dư lượng kháng sinh Chloramphenicol, thủy ngân…
Vi khuẩn có trong cơ thể người này đang đứng trước tình trạng kháng thuốc, làm thế nào để bảo vệ bản thân mình?
Sống khỏe 2018-10-20T11:18:00Salmonella là một vi khuẩn sống trong ruột của động vật có vú, bò sát và chim. Ở người, nó có thể gây buồn nôn, ói mửa và tiêu chảy, cùng với đau đầu, ớn lạnh và các triệu chứng giống cúm khác.