Vị khách khó tính order ly trà gừng nhưng đưa ra 1001 yêu cầu khác nhau, nhân viên phục vụ nghe xong cũng “xanh mặt”

MINH HIẾU |

Vị khách “khó chiều” nhất là đây!

Đối với những người làm ngành nghề dịch vụ, câu nói "khách hàng là thượng đế" từ lâu đã là slogan cửa miệng mà ai cũng hướng đến. Đặc biệt trong lĩnh vực ăn uống càng đòi hỏi người nhân viên có "tinh thần thép" nhiều hơn để tiếp xúc với hàng trăm khách hàng khác nhau mỗi ngày.

Trên MXH, không ít trường hợp khách hàng khó tính với nhân viên từng khiến cộng đồng mạng được phen "cười ra nước mắt". Như mới đây, một chàng trai đăng bức ảnh ghi lại hàng loạt yêu cầu khắt khe mà khách của mình đưa ra trong hoá đơn. Ngay lập tức, khoảnh khắc này nhận về gần 10 ngàn lượt tương tác.

Vị khách khó tính order ly trà gừng nhưng đưa ra 1001 yêu cầu khác nhau, nhân viên phục vụ nghe xong cũng “xanh mặt” - Ảnh 1.

Chuyện là đến quán có order 2 ly trà gừng, vị khách này còn kèm theo cả tá yêu cầu khắt khe bên dưới: "Không bỏ túi trà gừng, bỏ gừng tươi, gừng tươi xay nhuyễn thật đều tay, lấy nước, bỏ xác. À quên thêm xíu mật ong, bonus thêm 2 túi đường, trà gừng phải nóng nóng, không bỏ đá."

Đọc xong yêu cầu từ khách hàng, chàng nhân viên này liền đùa vui: Thôi chị vào bếp làm giúp em luôn đi! Rõ ràng chẳng có vị khách nào đi mua trà gừng mà "giàu kinh nghiệm" như chị này cả. Chắc ở nhà chị rất hay tự tay làm món này nên khi đi uống quán bên ngoài cũng khó tính hơn chăng?

Vị khách khó tính order ly trà gừng nhưng đưa ra 1001 yêu cầu khác nhau, nhân viên phục vụ nghe xong cũng “xanh mặt” - Ảnh 2.

Loạt yêu cầu khó khăn từ vị khách khi order ly trà gừng tại quán. - (Ảnh: Hồ Quang Trường)

Bên dưới bình luận, chủ bài đăng cho biết thực ra tờ hoá đơn này chỉ là… trò đùa mà thôi. Tuy vậy, dân mạng cho rằng nếu đó là yêu cầu thật từ khách hàng thì cũng rất dễ làm, do cách trình bày của vị khách kia hơi dài dòng xíu thôi. Số khác lại nêu lên suy nghĩ không phải lúc nào những yêu cầu của thực khách cũng phù hợp, vì mỗi quán có cách pha chế, nguồn nguyên liệu hoàn toàn khác nhau:

- Ngô Thế Vinh: "Theo mình nghĩ thì cứ phục vụ nhiệt tình, làm răm rắp theo lời khách. Xong tới lúc tính tiền thì nhân đôi giá, khách hỏi thì bảo ly trà gừng của chị là bản limited edition nên nó mắc hơn ly thường!"

- Du Du: "Thật ra ý của bà khách đó đơn giản là muốn dùng gừng tươi xay để pha với trà chứ không phải trà gừng dạng gói, giảm 50% đường và không bỏ đá. Cũng dễ hiểu mà vấn đề nằm ở chỗ chị khách nói dài dòng quá thôi!"

- Lê Phương: "Cái này cũng khá giống với trường hợp cho em một ly sinh tố thanh long nhưng… không để hạt!"

- Lâm Minh Thư: "Ly nước có nhiêu tiền đâu, mấy chị bảo dễ pha dễ uống thì mua nguyện liệu tự pha ở nhà đi. Còn đây là quán nước mà, nhân viên pha chế làm theo cách quán hướng dẫn thôi, khách nào cũng note thế thì ai đủ thời gian chạy nước cho hết!"

Vị khách khó tính order ly trà gừng nhưng đưa ra 1001 yêu cầu khác nhau, nhân viên phục vụ nghe xong cũng “xanh mặt” - Ảnh 3.

Làm phục vụ như "làm dâu trăm họ", khách khó chiều thì biết phải làm sao? (Ảnh minh hoạ)Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại