Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đề xuất bỏ tiền thuê chuyên cơ VNA đưa công dân về quê tránh dịch

Bảo Anh |

Doanh nhân Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát quê ở Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống tại TP. HCM. Ngày 22/7, ông Toàn đề xuất với cơ quan chức năng Hà Tĩnh về việc thuê chuyên cơ của VNA để đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê tránh dịch.

Trong lúc đại dịch Covid-19 tại TP. HCM đang diễn biến phức tạp, trên trang Facebook cá nhân, doanh nhân Trần Văn Toàn bày tỏ nguyện vọng được bỏ tiền cá nhân để thuê máy bay của Vietnam Airlines (VNA) để chở công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn về quê tránh dịch.

Tối ngày 22/7, trao đổi với PV Nhadautu.vn, ông Trần Văn Toàn khẳng định đây là nguyện vọng cá nhân của ông. "Tôi đã nhắn tin cho người có trách nhiệm của cơ quan chức năng Hà Tĩnh để giúp tôi cùng đưa bà con Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn về quê tránh dịch", ông Toàn nói.

Ông Toàn cũng cho biết, việc giúp bà con lúc này là cần kíp, nếu được lãnh đạo Hà Tĩnh đồng ý, sẽ ngay lập tức chuyển tiền (1-2 tỷ đồng) vào Kho bạc tỉnh Hà Tĩnh để làm tin.

"Một chuyến bay VNA tầm 500 triệu đồng, nhưng để thực hiện được mong muốn, tôi sẵn sàng chuyển tiền 1-2 tỷ ngay lập tức để làm tin, mong lãnh đạo Hà Tĩnh đồng ý để sớm đưa bà con về quê. Khi trừ đi các chi phí của chuyến bay, tôi nhận số tiền còn lại cũng chưa muộn", ông Toàn khẳng định.

Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đề xuất bỏ tiền thuê chuyên cơ VNA đưa công dân về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Nhiều món quà của đồng bào Hà Tĩnh được gửi vào TP.HCM giữa lúc đại dịch Covid-19 đang khiến nhiều công dân tỉnh nhà lâm cảnh khó khăn.

Cụ thể, ông Trần Văn Toàn cho biết, ông vừa đề xuất với ông Nguyễn Lương Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh - Tổ trưởng Tổ công tác đón công dân Hà Tĩnh tại TP. HCM về quê, về việc cho phép ông được thuê máy bay VNA đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê tránh dịch.

Theo ông Toàn, đối tượng mà ông muốn hỗ trợ đưa về bằng máy bay là những người đặc biệt khó khăn như người đau ốm, người già có sức khỏe yếu, phụ nữ mang thai sắp sinh... Số lượng ước tính khoảng 200 -250 người.

Trong tin nhắn gửi ông Nguyễn Lương Tâm đăng tải trên Facebook cá nhân, ông Toàn viết: “Hôm nay ngày 22/7, lúc 11h22 phút, tôi Trần Văn Toàn xin đề xuất chịu hoàn toàn kinh phí để giải tỏa một số bà con về gấp (một số phụ nữ mang bầu, một số người già sức khỏe yếu…) bằng máy bay của hãng VNA. Về phía VNA, tôi sẽ tự đàm phán. Kính nhờ tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ đón người từ sân bay về khu cách ly theo quy định của tỉnh.

Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đề xuất bỏ tiền thuê chuyên cơ VNA đưa công dân về quê tránh dịch - Ảnh 2.

Doanh nhân Trần Văn Toàn quê ở Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống tại TP. HCM.

Cứu người như cứu lửa, vì tính cấp bách tôi mong nhận được sự phản hồi sớm của đồng chí Nguyễn Lương Tâm. Tin nhắn này được xem như văn bản điện tử nhắn tin từ số điện thoại đăng ký chính chủ. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật cho nội dung tin nhắn trên nếu tôi không bỏ kinh phí thực hiện chuyến bay nhân đạo này.

Cũng vì tính cấp bách nên tôi chỉ thực hiện đề xuất trên trong vòng 3 - 5 ngày. Nếu sau ngày đó, bà con đã tìm ra giải pháp khác để tồn tại, lúc đó tôi không thực hiện nội dung trên nữa”.

Chia sẻ với PV Nhadautu.vn, ông Toàn cho biết thêm, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không thể bám trụ lại TP. HCM nên đã cầu cứu đến ông.

Xuất phát từ lòng trắc ẩn, vì lương tâm của một người con quê hương, ông muốn giúp đỡ bà con để họ được về nhà. Ông Toàn mong được tỉnh Hà Tĩnh cho chủ trương và cho xe ra sân bay đón họ về khu cách ly tập trung...

“Đối tượng tôi đề xuất là những người già, phụ nữ sắp sinh. Với tình trạng bệnh viện ở TP. HCM quá tải như hiện nay thì những đối tượng này rất khó tiếp cận bệnh viện, chắc họ cũng hết cách mới tìm tôi để cầu cứu.

Với hàng chục năm làm công tác thiện nguyện, dù có khó khăn đến mấy thì tôi vẫn luôn tìm mọi cách giúp đỡ bà con. Tôi mong đề xuất của tôi được tỉnh Hà Tĩnh đồng ý”, ông Trần Văn Toàn chia sẻ.

Đến tối 22/7, ông Toàn cho PV Nhadautu.vn biết hiện ông chưa nhận được phản hồi từ cơ quan chức năng Hà Tĩnh về nguyện vọng này.

Theo thông tin PV Nhadautu.vn có được, hiện lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đang chờ ý kiến chỉ đạo từ ông Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh và ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại