VFF cài điều khoản, HLV Park phải tự nộp phạt 5000 USD

Đoàn Dự |

Trong hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF có điều khoản ghi rõ, nếu có vi phạm dẫn tới vấn đề tài chính, người vi phạm mà ở đây là chiến lược gia Hàn Quốc sẽ phải nộp phạt.

Ủy ban Đạo đức của AFC vừa ra quyết định phạt HLV Park Hang-seo cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu đồng thời phải nộp 5000 USD vì tấm thẻ đỏ nhận trong trận Chung kết SEA Games 2019 với Indonesia.

Với cầu thủ, thông thường các án phạt tiền sẽ được CLB đứng ra trả giúp. Còn ở trường hợp của HLV Park Hang-seo, VFF sẽ không đứng ra trả giúp ông vì đôi bên đã có điều khoản hợp đồng ghi rõ vấn đề này. Cụ thể, nếu có vi phạm dẫn tới vấn đề tài chính, người vi phạm mà ở đây là chiến lược gia Hàn Quốc sẽ phải nộp phạt.

Tất nhiên, khoản phạt 5000 USD chẳng mấy lớn lao với HLV Park Hang-seo, chỉ bằng khoảng 1/10 mức lương tháng VFF đang trả cho chiến lược gia này.

Ở án phạt dành cho thầy Park, điều nhiều người cảm thấy kì lạ là tại sao AFC lại ra án phạt trong khi SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của họ (cũng như của FIFA) và tại sao chỉ phạt tại các trận giao hữu.

Vấn đề có lẽ không nên xét theo khía cạnh lý, mà nên nhìn nhận ở khía cạnh tình. HLV Park Hang-seo là một nhân vật nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn nên có lẽ AFC không muốn ông tạo ra các tiền lệ xấu.

Thầy Park đã nhiều lần nổi nóng bên đường biên và khả năng là AFC nhìn nhận vấn đề theo hướng cần cảnh cáo HLV xứ Kim chi. Và vì chỉ là cảnh cáo nên mức phạt cũng không quá nặng. Tất nhiên, với động thái này từ AFC, nếu thầy Park còn mắc lỗi tương tự, e rằng án phạt sẽ tăng cao hơn nhiều.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại