Về nhà đi con: Mẹ chồng quốc dân Ngân Quỳnh tuyên bố "Vũ có lấy cô gái nào cũng chỉ làm khổ con người ta thôi!"

SU |

Mẹ chồng Ngân Quỳnh của "Về nhà đi con" cũng giải thích lý do tại sao bà Giang trong phim lại là bà mẹ tuyệt vời đến vậy.

Với vai diễn mẹ Giang trong phim truyền hình Về nhà đi con , nghệ sĩ Ngân Quỳnh được số đông khán giả gọi bằng cái tên " mẹ chồng quốc dân ". Bởi hiếm có người phụ nữ nào vừa đẹp, vừa giàu, lại còn yêu thương con dâu hết mực như bà Giang.

Thậm chí, khi phát hiện chuyện con dâu lừa dối gia đình chồng, kết hôn với con trai chỉ vì tiền, bà Giang chẳng những không trách mắng mà còn cố sức vun vén cho các con.

Cách hành xử của bà Giang làm bất cứ cô gái nào cũng trầm trồ thốt lên: Phải chi mình cũng có mẹ chồng tâm lý, hiểu chuyện như thế.

Trò chuyện với nghệ sĩ Ngân Quỳnh về vai diễn gây nức lòng khán giả này, bà đã có những lời giãi bày thú vị.

Về nhà đi con: Mẹ chồng quốc dân Ngân Quỳnh tuyên bố Vũ có lấy cô gái nào cũng chỉ làm khổ con người ta thôi! - Ảnh 1.

Cứ xem lại phim là tôi khóc

Cảm xúc của cô Ngân Quỳnh như thế nào khi xem lại những phân đoạn xúc động ở "Về nhà đi con" liên quan đến chuyện Thư - Vũ lộ hợp đồng hôn nhân?

Thực sự thì Về nhà đi con là bộ phim mà mỗi phân cảnh đều mang đến cảm xúc cho diễn viên. Chúng tôi hòa vào nhân vật, nếu nhân vật vui thì tâm trạng sẽ vui, nếu nhân vật đau đớn, buồn bã thì chúng tôi vẫn thế. Khi xem lại những đoạn Thư - Vũ nhói lòng kể sự thật về bản hợp đồng hôn nhân, rồi đoạn Thư đau đớn vì Nhã, tôi toàn khóc. Cảm giác thương không dứt ra được. Như là mình đang chứng kiến con mình trải qua điều tồi tệ vậy.

Bộ phim này mang cho tôi quá nhiều thứ. Khi đọc kịch bản, tôi cũng nghĩ là phim sẽ hút khán giả rồi nhưng không ngờ nó lại gây sốt và được yêu thích đến vậy. Trước lúc đóng Về nhà đi con, tôi có hợp tác cùng VFC trong 2 dự án, nhưng các vai diễn chưa thực sự bật lên lắm.

Mà mình cũng chẳng kỳ vọng nhiều, bởi mình đóng vai phụ mà, đất diễn phải chừa cho các bạn trẻ tỏa sáng chứ. Dẫu vậy, đến Về nhà đi con thì mọi thứ khác hẳn, tôi hơi bất ngờ khi mọi người nói về nhân vật bà Giang nhiều như vậy.

Về nhà đi con: Mẹ chồng quốc dân Ngân Quỳnh tuyên bố Vũ có lấy cô gái nào cũng chỉ làm khổ con người ta thôi! - Ảnh 2.

Khán giả khen bà Giang là "mẹ chồng quốc dân" vì quá thương con dâu lại còn tâm lý, hiểu chuyện nữa. Cô Ngân Quỳnh có biết điều này không?

Tôi đọc rất nhiều bình luận trên Fanpage chính thức của bộ phim. Tôi cảm thấy vui vì sau nhiều năm mình cũng có 1 vai diễn thực sự được khán giả quan tâm đến thế. Nhân vật bà Giang là người phụ nữ văn minh, giàu có nhưng lúc nào cũng hành xử hợp tình hợp lý.

Có thể mọi người sẽ cảm thấy bà Giang hơi khác biệt hoặc khó tìm thấy trong đời thực, nhưng với những trải nghiệm của mình, tôi cho rằng cách xây dựng nhân vật này là hợp lý.

Bà Giang giàu quá rồi, bà đâu cần tiền nữa. Bà chỉ có 1 đứa con trai duy nhất là Vũ. Con mình đứt ruột sinh ra làm sao mình không biết tính cách nó thế nào. Bà Giang thừa hiểu Vũ lăng nhăng, ong bướm, bây giờ Vũ có cưới cô gái nào làm vợ thì cũng là làm khổ người ta thôi.

Nên lúc phát hiện hợp đồng hôn nhân, nhiều người nghĩ bà Giang sẽ gào thét hay mắng Thư, còn ekip sản xuất lại chọn để bà Giang thông cảm và chia sẻ. Vì bà Giang là người có học, bà lại biết rõ tính cách của Thư lẫn Vũ. Bà muốn dùng tình cảm kết nối 2 đứa lại với nhau.

Hơn nữa, nếu cưới mà chưa có con thì còn dễ giải quyết, đằng này Thư mới sinh con, bao nhiêu buồn tủi còn chưa giải tỏa hết mà giờ lại chịu đựng thêm cảnh Vũ ra ngoài ngoại tình với Nhã. Là mẹ chồng, bà Giang hiểu được sự tổn thương mà Thư phải chịu mà!

Về nhà đi con: Mẹ chồng quốc dân Ngân Quỳnh tuyên bố Vũ có lấy cô gái nào cũng chỉ làm khổ con người ta thôi! - Ảnh 3.

Vậy còn cảnh đánh ghen hộ con dâu thì sao?

Tôi thích cảnh đó. Tôi thích đánh ghen hộ con dâu. Cách bà Giang cư xử cũng văn minh, không có mắng chửi hay lớn tiếng gì cả. Bà Giang là người từng trải, lại giữ được người chồng như ông Luật chung thủy bao nhiêu năm, hẳn nhiên phải có bí quyết riêng chứ.

Bà Giang quá hiểu Vũ mê chơi thế nào, hôm nay Vũ có thể ngủ với cô gái này, ngày mai lại lên giường cùng cô gái khác. Cái sự nông nổi, bồng bột từ con trai mình, bà Giang làm sao mà không thấu được.

Nhưng bà hiểu, bồ có thể có nhiều nhưng vợ thì chỉ 1 mà thôi. Hơn nữa, bà Giang thích Thư bởi sự thẳng thắn, mạnh mẽ. Giờ mà không ra mặt thay con dâu lỡ đâu vợ chồng chúng nó ly dị thiệt, có phải cháu nội mình là người chịu khổ không.

Hôn nhân mà, khi sống chung với nhau sẽ có thời điểm cơm không lành canh không ngọt, điều quan trọng là mình đủ dũng cảm để vượt qua mọi giới hạn, thử thách mà quay về quỹ đạo đúng đắn hay không. Các con còn trẻ người non dạ, nhiều khi giận quá mà đưa ra quyết định sai lầm, bà Giang là người mẹ, việc cố gắng hàn gắn các con là chuyện nên làm.

Về nhà đi con: Mẹ chồng quốc dân Ngân Quỳnh tuyên bố Vũ có lấy cô gái nào cũng chỉ làm khổ con người ta thôi! - Ảnh 4.

Quay phim 3 tháng ở Hà Nội nhớ ông xã không ngủ được

Ngoài đời thực, cô Ngân Quỳnh mong muốn sẽ có cô con dâu như thế nào?

Tôi hiện chưa có con dâu, nhưng rất hy vọng trong tương lai sẽ sớm có. Tính tôi cũng thoải mái lắm, không phải mẹ chồng khó tính hay ăn hiếp gì con dâu đâu. Miễn các con sống hạnh phúc, vui vẻ là được. Con dâu đáng yêu, vui vẻ, họat bát như Thư trong Về nhà đi con cũng là gợi ý hay.

Vợ chồng tôi sống khá bình yên và giản dị. Ông xã cũng là nghệ sĩ nên hiểu cho công việc của tôi. Thấy vợ đóng vai mẹ chồng được yêu thích quá nên ông xã đi đâu cũng khoe.

Tôi nghe vừa thấy buồn cười, vừa thấy thương. Chúng tôi cùng xem lại những cảnh xúc động trong Về nhà đi con và nói rằng bản thân cũng rút ra được bài học quý báu về tình cảm gia đình. Mình sống chân thật, đối xử với nhau bằng sự yêu thương thì sẽ nhận về những giá trị tương đương thế.

Nếu có con dâu, chắc chắn vợ chồng tôi sẽ đối xử như ông Luật - bà Giang trong phim. Con nào thì cũng là con, con gái người ta về làm dâu nhà mình đã là 1 thiệt thòi, nếu mình không thương con dâu thì làm sao đòi hỏi con dâu thương con trai mình nhất.

Được biết là từ trước đến nay, chồng cô Ngân Quỳnh luôn hộ tống vợ đi khắp các trường quay. Vào thời điểm ghi hình Về nhà đi con, chú có cùng cô ra Hà Nội không?

Ông xã phần lớn ở Sài Gòn để làm việc. Trong khoảng hơn 3 tháng thì tôi quay phim 1 mình. Đương nhiên là cũng có những ngày trở lại Sài Gòn để thu xếp việc nhà. Chi phí đi lại do đoàn phim lo cho, nhưng mọi người cũng chỉ lo được cho 1 mình tôi. Còn nếu ông xã muốn đi theo phải tự lo tiền vé, tiền khách sạn, ăn uống. Vé máy bay đi về các chặng cũng không rẻ nên ông xã chẳng đi cùng.

Sau này, thấy ông xã bảo thích ra Hà Nội quá, lâu rồi chưa ra Hà Nội thì tôi mới để chồng đi cùng mình. Thực sự mà nói, từ đó đến giờ vợ chồng tôi làm gì cũng có nhau, nên lúc quay Về nhà đi con không có ông xã gần bên, tôi thấy hơi tủi thân.

Đó là những đêm mà ngủ không được. Kiểu là hơi chạnh lòng, hơi buồn 1 chút đó. Mình còn gia đình ở Sài Gòn phải lo, không giống các diễn viên tại Hà Nội là quay xong thì về nhà liền.

Về nhà đi con: Mẹ chồng quốc dân Ngân Quỳnh tuyên bố Vũ có lấy cô gái nào cũng chỉ làm khổ con người ta thôi! - Ảnh 5.

Vậy nên lúc ông xã ra Hà Nội cùng, tôi vui lắm. Dù khách sạn thì mỗi người ngủ 1 giường nhưng đó là cảm giác yên tâm. Vợ chồng sống với nhau nhiều năm, giống như thiếu hơi thì mình không ngủ được. Thấy chồng ngồi đấy, tôi tự dưng yên tâm hơn!

Nghe cô Ngân Quỳnh kể về chồng sao mà tình cảm và đáng ghen tỵ thế. Đi cùng nhau bao nhiêu năm, bí quyết để vợ chồng cô luôn vui vẻ, hạnh phúc là gì?

Đó là tin tưởng và sẻ chia. Chúng tôi đã cùng nhau đi qua tháng ngày khó khăn, vất vả, nên khi còn giữ được lửa đam mê với nghề diễn, vợ chồng luôn cố gắng sát cánh bên nhau.

Từ sau Về nhà đi con, tôi bận rộn vì có nhiều lời mời làm việc hơn. Chồng vui lắm, lúc nào cũng theo sát hỗ trợ. Ông xã lo tôi làm nhiều vất vả, kiểu phải đi theo để cần giúp được gì thì giúp.

Đi cùng nhau, chúng tôi vẫn nắm tay. Nó không có gì to tát, chỉ là để cho đối phương cảm nhận được sự yêu thương từ mình. Khi đi xe giường nằm, chúng tôi cũng chạm tay nhau. Hay lúc chồng lái xe chở tôi trên phố, thỉnh thoảng tôi vẫn vòng tay ôm eo chồng. Khi nào thấy thích hợp, tôi khen anh đẹp trai quá.

Về nhà đi con: Mẹ chồng quốc dân Ngân Quỳnh tuyên bố Vũ có lấy cô gái nào cũng chỉ làm khổ con người ta thôi! - Ảnh 6.

Chồng tôi bản tính cũng nghệ sĩ, đôi khi không tránh được chuyện làm cho vợ ghen. Nhưng chúng tôi chọn cách nói chuyện để giải tỏa mọi khúc mắc. Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo, đến chính mình cũng còn vô số khuyết điểm khó chấp nhận được, thế thì mình mong đợi bạn đời hoàn hảo mọi thứ sao đặng.

Tôi học cách chấp nhận những khiếm khuyết và nói thật với anh mọi điều. Mấy chục năm nay chúng tôi vẫn sống bình yên như thế, thương và cởi mở với nhau để đối phương không cảm thấy chơi vơi trong chính cuộc hôn nhân của mình.

Có thể do chúng tôi là người thế hệ trước nên cách chia sẻ nó hơi sến 1 chút, các bạn trẻ bây giờ nhìn thấy chắc không quen đâu (Cười).

Xin cám ơn cô Ngân Quỳnh vì đã dành thời gian chia sẻ!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại