Vẻ đẹp đời thường của "Hoa khôi 18 thôn vườn trầu" Dương Quỳnh Lisa

Hương Hương |

Dù không trang điểm cầu kỳ, dù từng trải qua quãng đời vô cùng gian khổ mới có ngày hôm nay nhưng Dương Quỳnh Lisa vẫn giữ được vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát hiếm thấy.

Dương Quỳnh Lisa sinh ra và lớn lên trong một gia đình lao động bình dân ở huyện Hóc Môn, TPHCM. Cô sang Pháp du học sau khi trở thành Hoa khôi 18 thôn vườn trầu năm 2004. Cũng trong cuộc thi này, diễn viên điện ảnh - MC Quý Bình đạt giải thưởng cao nhất của thí sinh nam.

Sau khi đạt giải thưởng cao nhất ở cuộc thi Mrs Vietnam Pageant năm 2009, Dương Quỳnh Lisa tham gia một số phim truyền hình như Những khoảng trời riêng, Câu chuyện cuối mùa thu, Màu của tình yêu... rồi đột ngột trở lại Pháp lập nghiệp tới bây giờ.

Khi trở lại Pháp, cô phải bắt đầu bằng hai bàn tay trắng. Sau một thời gian dài kiên nhẫn, cô mới tìm được việc làm ổn định. Dương Quỳnh Lisa phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống để hiện tại sở hữu một cơ sở kinh doanh nước hoa hiệu và thời trang, một trung tâm chăm sóc sắc đẹp tại Paris 14.

Dương Quỳnh Lisa được gọi là người đẹp có đôi mắt "biết cười", cô sở hữu một vóc dáng thanh mảnh, yếu đuối. Nhưng ẩn sau vẻ ngoài ấy là một cô gái đầy nghị lực, sống ý chí và luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Để có thành công như ngày hôm nay, Dương Quỳnh Lisa đã phải trải qua những ngày gian khổ: Từ giữ trẻ, bồi bàn, chạy vặt, giao bánh pizza, bán hàng rong ngoài chợ trời, có khi phải ngồi bán ngoài trời lạnh âm độ, gom quần áo cũ đi bán lại ở chợ trời bị cảnh sát đuổi...

Mới đây, trong lúc ở nhà cách ly như tất cả các công dân khác trên đất Pháp, Hoa hậu bán hàng rong Dương Quỳnh Lisa bất ngờ đăng trên facebook bộ ảnh đời thường chụp cô ở công viên Tao Đàn - TPHCM hồi tháng 10/2019 trong lần cô Việt Nam thăm gia đình. 

Được biết bộ ảnh này do một người bạn của Hoa hậu bán hàng rong chụp cho cô. Dù không trang điểm cầu kỳ, diện đầm hoa giản dị nhưng Dương Quỳnh Lisa trông vô cùng trẻ trung, thanh thoát, nhẹ nhàng.

Vẻ đẹp đời thường của Hoa khôi 18 thôn vườn trầu Dương Quỳnh Lisa  - Ảnh 2.

Sau bao nhiêu thử thách của cuộc đời, những ngày cơ cực lam lũ, Dương Quỳnh Lisa khiến người đối diện bất ngờ khi vẫn giữ được khuôn mặt đẹp không tì vết sau chừng ấy gian khổ.

Vẻ đẹp đời thường của Hoa khôi 18 thôn vườn trầu Dương Quỳnh Lisa  - Ảnh 3.
Vẻ đẹp đời thường của Hoa khôi 18 thôn vườn trầu Dương Quỳnh Lisa  - Ảnh 4.
Vẻ đẹp đời thường của Hoa khôi 18 thôn vườn trầu Dương Quỳnh Lisa  - Ảnh 5.
Vẻ đẹp đời thường của Hoa khôi 18 thôn vườn trầu Dương Quỳnh Lisa  - Ảnh 6.

Nhìn Dương Quỳnh Lisa, ai cũng sẽ nghĩ cô được sống trong nhung lụa ấm êm như một tiểu thư đài các, con gái nhà giàu.

Vẻ đẹp đời thường của Hoa khôi 18 thôn vườn trầu Dương Quỳnh Lisa  - Ảnh 7.

Không ai biết, phía sau gương măt đẹp và tràn ngập nụ cười toả nắng ấy, là những chuỗi ngày mệt mỏi. Nhưng qua đó, người ta cũng thấy một cô Hoa hậu ba hàng rong đầy bản lĩnh.

Vẻ đẹp đời thường của Hoa khôi 18 thôn vườn trầu Dương Quỳnh Lisa  - Ảnh 8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại