Vàng trong nước tăng gần 1 triệu đồng/lượng ngay khi mở cửa phiên đầu tuần

Thu Thuỷ |

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (28/2), giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh gần 1 triệu đồng/lượng sau khi giá vàng thế giới vừa có bước nhảy vọt. Nhiều nhà đầu tư thấy tiếc sau khi chốt lời sớm vào cuối tuần trước.

Cụ thể, lúc 8h10, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 65,0-66,1 triệu đồng/lượng, tăng 800 nghìn đồng/lượng chiều mua và 600 nghìn đồng/lượng chiều bán so với cuối tuần trước.

Trong tuần trước, giá vàng trong nước đã liên tục leo dốc, tăng khoảng 4 triệu và lập đỉnh 67,5 triệu đồng/lượng ngày 24/2. Tuy nhiên ngay sau đó, giá vàng lại lao dốc và chốt tuần 26/2 ở mức 65,5 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, giá vàng biến động mạnh, các nhà băng có lúc nới rộng chênh lệch giá mua – bán lên tới 2 triệu đồng/lượng. Ngoài ra, vàng trong nước có những lần đảo chiều liên tục với mức điều chỉnh mạnh khiến nhà đầu tư lưỡng lự trong việc có nên chốt lời hay tiếp tục nắm giữ.

Vàng tiếp tục chứng kiến biến động mạnh khi các nước phương Tây có phản ứng mới trước xung đột ở Ukraine. NATO đã loại bỏ một số ngân hàng Nga ra khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT. Trong khi đó, vào Chủ Nhật, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã ra lệnh đặt trong tình trạng cảnh giác cao nhất của họ.

Nhu cầu trú ẩn an toàn đã đẩy giá vàng tăng 2% vào đầu phiên giao dịch châu Á. Giá vàng giao ngay tăng vọt từ 1.889 USD/oune lên cao nhất 1.931 USD/ounce.

Đến 8h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay lại lùi xuống mức 1.913 USD/ounce, nhưng vẫn cao hơn cuối tuần trước 23 USD/ounce.

Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng kim loại quý vẫn phải đối mặt với áp lực đồng đô la Mỹ đang mạnh lên.

 Vàng trong nước tăng gần 1 triệu đồng/lượng ngay khi mở cửa phiên đầu tuần  - Ảnh 1.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại