Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp

Thu Thảo - Leon |

Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp
Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp

"Vân Trang bây giờ có thể không phải là cái tên số 1, nhưng ít ra tôi là số 1 của gia đình. Tôi chọn con gái và chồng. Tôi tạm gác cuộc sống hào nhoáng, bận rộn, miệt mài nơi phim trường để đổi lấy phút giây vui vẻ...".

Nổi lên từ sau phim truyền hình Dù gió có thổi , Vân Trang được yêu thích bởi phong cách diễn nhẹ nhàng và sự biến hóa đa dạng trong từng nhân vật.

Có một thời điểm, Vân Trang đã "làm mưa làm gió" khắp các phòng chiếu và trở thành "con cưng" củ không ít đạo diễn lừng danh. Vậy rồi trong lúc đỉnh cao sự nghiệp, Vân Trang bất ngờ tuyên bố lấy chồng. Ít lâu sau đó, cô lại sinh con.

Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 1.

3 năm tập trung cho gia đình là khoảng thời gian Vân Trang chững lại trong sự nghiệp. Cô không xuất hiện nhiều, hạn chế đóng phim và cũng chẳng vướng vào bất cứ scandal tai tiếng nào.

Với người nghệ sĩ, chững lại đồng nghĩa với chuyện chấp nhận bị mất khán giả. Vân Trang thừa nhận, cô biết rõ việc hy sinh cho gia đình sẽ khiến danh tiếng, công việc của mình bị ảnh hưởng thế nào, tuy nhiên, ở giai đoạn này, Vân Trang hoàn toàn hài lòng với những gì mình có.

Tại chương trình 1 tiếng kể hết , Vân Trang không khỏi xúc động khi nói về những biến chuyển trong cuộc sống của mình.

Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 2.

25 tuổi tôi kết hôn, mọi thứ cứ ùa vào, không ngăn lại được

Tôi từng trải qua nhiều vấp váp, khó khăn trong cuộc sống, thế nên khi có hạnh phúc ấm êm ở thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy cần trân quý giữ gìn. Ở tuổi 25, tôi nghĩ rằng mình phải kết hôn, rồi thế là ùa vào lấy chồng.

Hồi trước, mẹ tôi cũng lấy chồng sớm, nên chắc có lẽ tôi cũng giống phần nào. Mọi người cứ bảo 25 tuổi mà lấy chồng thì uổng phí cho Vân Trang quá, còn tôi thấy mình đang vui mà, có gì đâu phải tiếc.

Tất nhiên, phụ nữ bây giờ lấy chồng sớm quá thì không hẳn tốt, riêng tôi, có chồng yêu thương, có con gái nhỏ xinh xắn, lại được gia đình chồng ủng hộ, vậy thì phàn nàn điều gì bây giờ?

Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 3.

Ngày đầu tiên gặp anh Hữu Quân, tôi hoàn toàn không thích. Người gì đâu mà lạnh lùng, ít nói, đã thế còn đi mô tô phân khối lớn.

Cái xe của anh, tôi hay gọi là "Con Cào Cào", vì nó chỉ như 1 bộ xương trơ ra đấy, vậy mà anh lại mê đắm. Sở thích này của anh khiến tôi bị mất cảm tình. Tôi toàn nghĩ trong đầu rằng làm thế nào mà mình yêu anh ta được.

Nhưng sau đó, chúng tôi có nhiều cơ hội chuyện trò hơn. Ngày mới quen anh, chúng tôi nhắn tin đến tận 4 - 5 giờ sáng.

Anh có thể kể mọi thứ về công việc, cuộc sống thông qua những tin nhắn này. Anh có thể tham công tiếc việc, cứng rắn trong giới kinh doanh nhưng có một điểm khiến tôi xúc động, ấy là luôn biết về nhà vào buổi tối.

Ra ngoài giao tiếp, tiệc tùng thế nào cũng được, nhưng khi đêm xuống, anh nhất định về nhà ngủ, không đi đâu khác. Tôi cảm thấy anh đúng là mẫu người của gia đình mà mình cần.

Tôi khuyên các bạn nữ rằng việc đặt ra cột mốc cho chuyện kết hôn không quan trọng bằng cảm xúc thật của mình. Gặp đúng người mang cho bạn cảm giác yêu thương, bảo vệ và tin tưởng thì cứ cưới thôi. Không ngại ngần chuyện cưới sớm hay muộn gì cả.

Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 4.

Tôi với anh khác nhau trong tính cách, anh là người tính toán kỹ lưỡng, chỉn chu, cái gì phải ra cái đấy. Còn tôi thì hơi cảm tính, tôi thích cái này, cái kia phải linh động, đừng bị áp đặt vào khuôn khổ.

Từ khi yêu rồi cưới anh, tôi đã thay đổi khá nhiều. Tôi không còn là Vân Trang bốc đồng nữa, tôi sống nhẹ nhàng, bình thản hơn.

Điều cảm thấy xúc động nhất về anh ấy là cho tôi một cuộc sống làm dâu trọn vẹn. Vì gia đình của anh không ai làm nghệ thuật nên lần đầu ra mắt mẹ chồng, tôi vô cùng lo lắng.

Vậy rồi nhân dịp mẹ anh đi họp lớp, chúng tôi đến gặp rồi nói chuyện với nhau. Về sau, anh nói lại với tôi rằng mẹ đã nói: Con muốn cưới diễn viên à? Ai không được chứ riêng Vân Trang thì được!

Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 5.

Mẹ chồng cảm thấy tính cách của tôi thích hợp để làm con dâu của bà. Tuy sống với nhà chồng nhưng tôi lại rất thoải mái, bố mẹ ít khi can thiệp vào chuyện riêng tư, mỗi tuần chỉ nấu 1 bữa cơm gia đình, không phải nai lưng nấu ăn hằng ngày như nhiều cô con dâu khác.

Lúc thấy tôi có dấu hiệu trầm cảm, lo lắng vì sinh con, bố mẹ chồng còn chủ động bảo chồng hỏi han, đưa tôi đi chơi cho khuây khỏa.

Cả đời này, may mắn của tôi là lấy anh và có bố mẹ chồng thấu hiểu, tâm lý như thế!

Tôi khóc nhiều sau khi sinh, cố tìm mọi cách để khán giả không quên mình

Sau khi sinh con, tôi khóc rất nhiều. Phần vì chăm con vất vả, phần lại sợ khán giả sẽ lãng quên. Có giai đoạn, tôi phải lên Facebook cập nhật thông tin hằng ngày, kiểu như mở mắt ra là phải viết cái gì đó, đăng ảnh gì đó để khán giả thấy Vân Trang không hề vắng bóng.

Nhưng rồi công việc bận rộn, lại thêm chuyện dành quá nhiều thời gian cho con, tôi lại quên béng mọi thứ. Tôi là kiểu cứ hăm hở làm, nhất quyết thực hiện cho bằng được nhưng cuối cùng lại bỏ dở dang.

Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 6.

Hỏi tôi có tiếc nuối và buồn không khi sự nghiệp bị chững lại vì gia đình? Đương nhiên là có. Tôi vẫn hay đọc báo và cập nhật thông tin về bạn bè đồng trang lứa.

Đôi khi thấy họ làm nên thành tựu hay được truyền thông, khán giả tung hô, tôi cũng xót xa. Tôi nghĩ đến đỉnh cao sự nghiệp của mình và suy nghĩ nhiều lắm.

Thấy tôi khóc, chồng tôi phải ở cạnh động viên, an ủi. Anh bảo tôi rằng hãy suy nghĩ nhẹ nhàng, đừng giữ mãi trong đầu ý nghĩ tiêu cực.

Nhưng tôi biết làm gì đây, cuộc sống bây giờ là phải thế, đương nhiên tôi có thể thuê người giúp việc phụ chăm con, nhưng trẻ em trong giai đoạn 5 năm đầu phát triển, tôi không nỡ bỏ con cho người khác.

Tôi muốn tự mình chơi với con, tự mình làm hết mọi thứ. Sự nghiệp bỏ lửng lại, tôi cũng đành chịu thôi.

Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 7.

Tôi còn nhớ, khi đã sinh con xong, có 1 anh đạo diễn thân thiết kia gọi điện mời tôi đóng vai chính trong phim truyền hình. Mặc dù rất thích dự án đó nhưng khi nghe lịch quay, tôi từ chối ngay. Anh đạo diễn này còn bảo lại rằng: Khi nào em sẵn sàng đóng phim trở lại thì hãy gọi cho anh.

Tôi xúc động lắm, cảm thấy nhớ nghề khủng khiếp. Tính của tôi là kiểu vui vẻ, hòa đồng, nếu không được làm việc, tôi chịu không nổi. Tuy nhiên, lấy chồng rồi tôi không được phép suy nghĩ cho riêng mình. Đi phim mấy tháng trời, con của tôi ai sẽ chăm sóc? Rồi chồng và có chấp nhận được hay không?

Lấy chồng - Sinh con rồi hy sinh công việc của mình, câu chuyện này không phải chỉ có riêng tôi. Còn rất nhiều phụ nữ khác cũng làm như thế. Chỉ có điều là mình lựa chọn thế nào và có hài lòng với lựa chọn đó hay không.

Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 8.

Vân Trang bây giờ có thể không phải là cái tên số 1, nhưng ít ra tôi là số 1 của gia đình. Tôi chọn con gái và chồng. Tôi tạm gác cuộc sống hào nhoáng, bận rộn, miệt mài nơi phim trường để đổi lấy phút giây vui vẻ, làm tròn thiên chức người mẹ. Tôi chọn như thế chẳng lẽ lại sai sao?

Từng vấp váp nhiều trong tình cảm, đến khi có được người thực sự thương yêu mình, tôi không thể vì bất cứ lý do nào mà làm cho người ấy buồn. Anh không thích tôi kể quá nhiều về anh hay gia đình chồng, tôi biết rõ điều này chứ.

Vì anh làm kinh doanh, còn tôi là nghệ sĩ, sự khác biệt trong cách nghĩ khiến chúng tôi đôi lần gây gổ. Nhưng tôi lại chẳng thể giận anh lâu. Bát đũa trong chạn còn có lúc khua nhau, huống chi tình nghĩa vợ chồng.

Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 9.

Anh có những lý lẽ mà tôi không giải thích được. Anh không nhường tôi đâu, anh sẽ nói hết ý của mình, đến khi cảm thấy không còn cãi được nữa thì tôi mới chịu thôi. Sống với anh, tôi học hỏi nhiều thứ.

Bản thân anh cũng thay đổi vì tôi và con, khi yêu nhau, 2 người sẽ dần thay đổi nếu họ nghĩ cho vợ - chồng của mình.

Bạn nói tôi khờ dại vì không biết trân trọng khoảng thời gian ở trên đỉnh cao sự nghiệp, đương nhiên khi nghe lời này tôi có mủi lòng chứ. Bất cứ nghệ sĩ nào cũng thế, không hề muốn mình bị khán giả lãng quên.

Tôi có nói chuyện với gia đình chồng và được mọi người cảm thông. Chồng bảo rằng nếu bất cứ khi nào muốn quay lại, tôi cũng có thể làm theo ý mình.

Vân Trang: Khóc rất nhiều, sợ bị khán giả quay lưng khi lấy chồng sinh con trong lúc đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 10.

Tuy nhiên, tôi không hứa trước bất cứ điều gì. Tôi cứ sống bình yên vậy thôi, ai cũng cần có hạnh phúc, phấn đấu cả đời rồi cũng dừng chân tìm bến đỗ cho riêng mình. Bây giờ, tôi đã may mắn có được, thì sự hy sinh kia có đáng là gì? Mình không nên quá tham lam!

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc báo, xem tin mới nhất ở VN tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980