Văn Toàn: "Thật sự rất nhớ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường"

Đoàn Dự |

Như cầu được ước thấy, khi lời nhớ Công Phượng còn chưa bay, Văn Toàn đã đứng trước cơ hội cực lớn được hội ngộ đồng đội thân thiết ở Mito Hollyhock!

Trong nỗi nhớ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường

Gặp Văn Toàn 1 ngày sau chiến thắng trước Đồng Tâm Long An, tiền đạo này khá thoải mái và vui vẻ. Sau vài ba câu chuyện vui vẻ, khi hỏi đến Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường, giọng Toàn bỗng trầm lại, đầy xúc động.

"Thực sự, khi đã sống với nhau 7, 8 năm rồi thì khi 3 bạn ra nước ngoài, thật sự rất nhớ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường. Em thường thấy như thiếu 1 điều gì đó.

Cũng may thời đại công nghệ phát triển nên chúng em có thể liên lạc với nhau qua điện thoại, facetime hoặc tin nhắn".

Về khía cạnh chuyên môn, việc 3 người đồng đội được ra nước ngoài thi đấu khiến Văn Toàn suy nghĩ rất nhiều.

"Khi thấy 3 bạn ra nước ngoài, ban đầu tâm trạng em cũng rất buồn, nhưng cũng vui cho Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường, vì được sang 1 giải đấu cao hơn.

Với cá nhân em thì nghĩ mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Như 3 bạn sang nước ngoài cũng cần phải cố gắng rất nhiều để có vị trí. Em thì còn cần cố gắng hơn nữa, nếu muốn được ra nước ngoài".

Văn Toàn: Thật sự rất nhớ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường - Ảnh 1.

Như cầu được, ước thấy, trong buổi họp với bầu Đức vào chiều hôm qua tại Pleiku, phía Mito Hollyhock ngoài việc đề xuất mượn Công Phượng thêm một mùa giải, còn muốn có cả Văn Toàn.

Hết giai đoạn lượt đi của V-League 2016, Văn Toàn sẽ có vài tuần sang CLB Nhật để thử việc. Đấy sẽ là cơ hội cực lớn về chuyên môn cho Văn Toàn và cũng là để được ở cùng người bạn thân thiết Công Phượng cũng như Tuấn Anh.

"Điểm yếu của em là thể hình nhỏ, không tỳ đè được. Em cũng thường không quyết đoán, xử lý những pha bóng cuối cùng không tự tin lắm.

Các thầy cũng động viên, bảo cứ sút đi, dù không vào cũng làm mình tự tin hơn. Còn vấn đề thể hình, thể lực thì em đẩy mạnh tập tạ, tập gym.

Về thế mạnh, em nghĩ mình có tốc độ và di chuyển khoảng trống tốt" - Văn Toàn.

Văn Toàn tập dứt điểm

Công Phượng cắt tóc... dở

Khi được hỏi về những kỉ niệm đáng nhớ nhất giữa mình và người bạn thân Công Phượng, Văn Toàn suy nghĩ rất đăm chiêu rồi nói: "Nhiều quá nên khó kể anh à".

Tuy nhiên, mãi rồi Toàn cũng chọn được 1 kỉ niệm để chia sẻ với NHM, đấy là lần đầu tiên được Công Phượng cắt tóc cho. Hiện giờ thì Văn Toàn phải ra tiệm cắt tóc rồi, vì người bạn thân không còn ở Việt Nam.

Nhưng xét riêng về độ "đẹp trai", thì lần này sự thiếu vắng của Công Phượng xem ra lại giúp ích cho Văn Toàn. Tiền đạo HAGL vừa cười vừa nói: "Tất nhiên là Công Phượng cắt tóc dở hơn ở tiệm rồi".

Văn Toàn: Thật sự rất nhớ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường - Ảnh 4.

Văn Toàn cùng đội một HAGL thi đấu với lứa đàn em khóa 3 ở Học viện. Trong hiệp 1, Văn Toàn cùng các đồng đội dẫn trước 2-1. Sang hiệp 2, các cầu thủ dự bị của đội Một HAGL bị gỡ hòa 2-2.

Văn Toàn từng khóc vì hỏng bài kiểm tra ở HAGL

"Gần 10 năm ở HAGL, kỉ niệm vui thì nhiều không kể xiết. Đấy là lần đầu bọn em sang Nhật thi đấu, rồi chiến thắng 1 trận. Hay đấy là lần các đồng đội qua bài kiểm tra mời nhau nước. Hoặc mới đây thôi em được CĐV ở Hải Phòng tổ chức sinh nhật cho.

Nhưng cũng có những kỉ niệm buồn. Có một lần khi không vượt qua được bài kiểm tra tâng bóng cuối tuần (thời còn rèn luyện trong khuôn khổ Học viện HAGL Arsenal JMG), em đã khóc và khiến các thầy phải tốn công động viên, an ủi" - Toàn vui vẻ kể lại.

Văn Toàn: Thật sự rất nhớ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường - Ảnh 5.

Văn Toàn thích thời trang và mê sưu tầm giày.

Văn Toàn: Thật sự rất nhớ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường - Ảnh 6.

Tiêu chí chọn giày thi đấu của Văn Toàn rất đơn giản: Thích thì dùng! Tuy nhiên, anh chàng cũng thường ưu ái các đôi của Nike, hoặc có màu đỏ. Nếu ai đó muốn tặng giày Văn Toàn thì nhớ cỡ 40 nhé!

Văn Toàn: Thật sự rất nhớ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường - Ảnh 7.

Những khi buồn, Văn Toàn chia sẻ thường nghe nhạc. Nhạc Hàn là sở thích của Văn Toàn. Anh chàng cũng đặc biệt hâm mộ nhóm Big Bang.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại