Vụ ca khúc "nhạc vàng" chưa được cấp phép: Ánh Tuyết nói gì?

Lê Ngọc Dương Cầm |

(Soha.vn) - Nữ ca sĩ Ánh Tuyết hỏi vặn lại phóng viên: "Nếu chưa được cấp phép tại sao album của tôi lại được phát hành"?

Liên quan đến chuyện album Duyên kiếp phát hành mà có 02 bài hát chưa được cấp phép (Chuyến tàu hoàng hôn, Tình bơ vơ), chúng tôi đã gọi điện thoại cho ca sĩ Ánh Tuyết 2 lần. Cả 2 lần, nữ ca sĩ đều nghe máy và trả lời.

Lần đầu, khi hỏi ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn đã có giấy phép hay chưa, ca sĩ Ánh Tuyết khẳng định: "Ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn đã được cấp phép lâu lắm rồi. Trong lần ghi âm album, tôi cũng định đưa vào ca khúc Tình bơ vơ nhưng không được duyệt" (tuy nhiên thực tế ca khúc Tình bơ vơ cũng có trong album đã phát hành! - pv)

Ca sĩ Ánh Tuyết cũng nói thêm: "Album Duyên kiếp tôi phát hành hồi năm ngoái, lâu rồi mà". 


	Ca sĩ Ánh Tuyết.

Ca sĩ Ánh Tuyết.

Sau khi tra cứu danh mục các ca khúc trước năm 1975 được cấp phép tại trang web của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, cho kết quả ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn chưa được cấp phép và ca khúc Tình bơ vơ bị rút giấy phép sau khi cấp từ năm 2008, chúng tôi gọi điện cho Ánh Tuyết lần thứ hai.

Ca sĩ Ánh Tuyết nói: "Nếu ca khúc chưa được cấp phép làm sao tôi có thể phát hành? Album của tôi do Cục Nghệ thuật Biểu diễn duyệt, nếu ca khúc bị cấm thì album Duyên kiếp đã bị ngừng rồi".

Chúng tôi khẳng định lại với ca sĩ Ánh Tuyết: "Nhưng trong danh mục được cấp phép không có tên ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn". Ánh Tuyết tái khẳng định: "Album Duyên kiếp được duyệt, trong đó có ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn, thì có nghĩa là ca khúc này đã được cấp phép. Không thể có chuyện bên trong mấy ổng duyệt, bên ngoài lại nói không".

Nữ ca sĩ cũng phỏng đoán: "Có thể những ca khúc này chưa được cập nhật nên không có tên trong danh sách" (?)

Liên quan đến vấn đề này, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM khi được hỏi thì xác nhận: Ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn chưa được cấp phép.

Đem thông tin này trao đổi với Ánh Tuyết, nữ ca sĩ hỏi vặn lại: "Nếu chưa được cấp phép tại sao album của tôi lại được phát hành"?

Câu hỏi này, có lẽ chỉ có Cục Nghệ thuật Biểu diễn mới trả lời được cho công chúng! 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại