Thanh niên tiêu biểu Trung Quân mang ảnh Bác Hồ đến Nam Mỹ

Cẩm Giang |

(Soha.vn) - Là người Việt Nam, ca sĩ Trung Quân tự hào mang nét văn hóa của người Việt đến Nam Mỹ để giao lưu và học hỏi.

Là một trong những gương mặt tiêu biểu đại diện cho Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, Trung Quân đã đến Ecuador để tham dự chuỗi hoạt động Liên Hoan Thanh Niên Thế Giới 2013, một trong những hoạt động lớn nhất của thanh niên toàn cầu.

Trước khi lên đường, chàng ca sĩ trẻ đã được tập huấn đầy đủ các hoạt động chính trị của đoàn và văn hóa của các nước bạn để có thể tham gia những sự kiện giao lưu.

Chia sẻ về chuyến đi này, Trung Quân háo hức: “Ecuador là một nước quá xa so với tưởng tượng của tôi. Sau 48 giờ bay, tôi đã đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. Phong cảnh ở nơi đây thật tuyệt, các dãy nhà đều ở trên núi và đường phố dốc thẳng đứng. Tuy nhiên, người dân ở đây lại không sử dụng tiếng Anh, thế nên mỗi lần cần giao tiếp, tôi đều phải nhờ tới chuyên viên phiên dịch đi cùng đoàn. Ban đầu do chưa thể thích nghi được, tôi đã nhiều lần chảy máu cam và không thể ăn được thức ăn ở đây. Nhưng sau đó vài ngày, tôi đã có thể bắt nhịp được”.

Ngày 9.12, lễ khai mạc chính thức của Festival Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới lần thứ 18 được diễn ra. Sự kiện này có sự hiện diện của Tổng Thống Ecuador, các quan chức cao cấp của Ecuador cùng sự góp mặt của đại biểu thanh niên đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Sau đó, các hoạt động chính của liên hoan sẽ diễn ra trong khuôn viên của công viên Bicentanerio, trong đó gồm có hội nghị hội thảo về các vấn đề thời sự trên thế giới, vai trò của thanh niên và các vấn đề nóng trong khu vực. Ngoài ra, lễ hội còn có các chương trình giao lưu nghệ thuật và những buổi triển lãm giao lưu văn hóa.

Trong khuôn khổ của Festival, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Mai Trang và Ngô Thanh Huyền sẽ biểu diễn tại chương trình giao lưu với thanh niên Cuba, tại diễn đàn đoàn kết của đoàn Việt Nam và trong đêm văn nghệ cuối cùng của chương trình.

Một số hình ảnh của Trung Quân tại Ecuador:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại