Hải Anh đau đầu vì tiền thưởng tết hơn 400 nhân viên

Tấn Lâm |

(Soha.vn) - Hải Anh cho biết, tiền thưởng Tết 2014 của công ty anh tốt hơn năm ngoái.

Hải Anh quen mặt với khán giả truyền hình với những vai diễn bặm trợn, đầu gấu, nhưng ít ai biết, ở ngoài đời, anh còn là một doanh nhân thành công trong lĩnh vực thời trang. 

Hải Anh là ông chủ của chuỗi thương hiệu thời trang Seven A.M có gần 450 nhân viên và hơn 10 hệ thống cửa hàng trên toàn quốc.


	Gia đình diễn viên Hải Anh.

Gia đình diễn viên Hải Anh.

Theo lời Hải Anh, cũng giống như nhiều chủ doanh nghiệp, chuyện thưởng Tết cuối năm khiến anh hết sức đau đầu.

Một năm kinh tế đìu hiu ảnh hưởng không nhỏ tới chuyện kinh doanh của công ty Hải Anh. Doanh thu giảm, lợi nhuận giảm, do đó, việc phải chi 1 khoản tiền lớn thưởng tết gần 450 nhân viên không hề là chuyện dễ tính toán.

"Năm nay, do tình hình kinh tế nhiều biến động, lợi nhuận giảm nhưng công ty tôi lại thưởng Tết tốt hơn năm ngoái. Hiện tại, tôi chưa thể nói chính xác thưởng Tết bao nhiêu, nhưng chắc chắn, với những nhân viên cống hiến đủ quy định, được thưởng ít nhất 1 tháng lương thứ 13", Hải Anh khẳng định. 

"Thêm vào đó, nhân viên có thâm niên còn được thưởng thêm theo qui định, còn người mới vào 1-2 tháng thì chỉ được 5 trăm ngàn tới 1 triệu, gọi là thưởng tượng trưng".


	Hải Anh và Mai Thỏ trong phim hài Tết 2014

Hải Anh và Mai Thỏ trong phim hài Tết 2014

Hải Anh cho biết, dù 2013 kinh tế khó khăn nhưng anh không hề cắt giảm lương nhân viên, mà chỉ cắt giảm một số khoản thưởng trong năm mang tính chất "hoa hòe hoa sói" như Trung thu, mùng 1/6...

"Mọi năm làm ăn được thì công ty vẫn thưởng vào các dịp như 1/6, trung thu, tuy nhiên, năm nay, kinh tế suy sút nên phải cắt bỏ để dồn vào thưởng Tết cho xôm hơn. Tôi hiểu các nhân viên cũng chỉ trông chờ vào dịp Tết để cải thiện cuộc sống, nếu mình eo hẹp hay chặt tay quá sẽ làm nhân viên thất vọng", Hải Anh bày tỏ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại