Giám đốc Sở Văn hóa HN: 'Cấm triệt để mọi hoạt động biểu diễn của Bà Tưng tại Hà Nội'

Vân Anh |

(Soha.vn) - Một lần nữa, Sở VH-TT-DL Hà Nội khẳng định sẽ cương quyết ngăn cấm triệt để mọi hoạt động biểu diễn của Bà Tưng trên địa bàn thủ đô.

Mặc dù trước đó, bất chấp lệnh cấm của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội, người phụ trách đêm biểu diễn của Bà Tưng ngày 27/7 tại bar Max3 vẫn lên tiếng khẳng định rằng cô này sẽ có mặt và trình diễn theo đúng như kế hoạch.

Tuy nhiên, theo ghi nhận tại Max3 tối 27/7, Bà Tưng đã bị lực lượng an ninh văn hóa chặn cửa, yêu cầu rời khỏi quán bar khi vừa mới xuất hiện.

Max3 cũng đã phải gỡ bỏ băng rôn quảng cáo đêm biểu diễn của Bà Tưng xuống theo đúng yêu cầu của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội do vi phạm quy định.

	Ông Tô Văn Động một lần nữa khẳng định mọi hoạt động biểu diễn của Bà Tưng tại Hà Nội đều bị ngăn cấm triệt để

Ông Tô Văn Động một lần nữa khẳng định mọi hoạt động biểu diễn của Bà Tưng tại Hà Nội đều bị ngăn cấm triệt để

Ngay từ khi lường trước được sự 'bất chấp' này của Bà Tưng, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng đã chia sẻ rằng Sở đã có những phương án giám sát, quản lý. Quyết định này sẽ được thực hiện một cách nghiêm túc, triệt để.

	Bà Tưng vừa xuất hiện tại quán bar...

Bà Tưng vừa xuất hiện tại quán bar...

Ngăn cấm triệt để mọi hoạt động biểu diễn của Bà Tưng tại Hà Nội
 
	... đã lập tức bị bảo vệ yêu cầu rời khỏi quán

... đã lập tức bị bảo vệ yêu cầu rời khỏi quán

Ông Tô Văn Động cho biết đã nhận được báo cáo của cấp dưới về những vấn đề liên quan đến buổi biểu diễn tối 27/7 tại bar Max3.

Ông cho biết: "Hôm qua, tại Max3, Chánh thanh tra và 2 cán bộ có mặt ở đó phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện giám sát chặt chẽ buổi biểu diễn đó theo đúng như quyết định đã công bố".

"Sở sẽ nghiêm cấm triệt để mọi hoạt động biểu diễn của Bà Tưng tại Hà Nội", ông khẳng định.

Ông Động cho biết thêm: "Những hoạt động của Bà Tưng như một công dân bình thường, chúng tôi không can thiệp. Tuy nhiên, tất cả những lĩnh vực liên quan đến biểu diễn, chúng tôi kiên quyết từ chối cấp phép. Nếu vi phạm, nhất định sẽ bị xử lý".

Theo lời ông Động, việc để những nhân vật như Bà Tưng xuất hiện trong những sự kiện văn hóa, trong những ngày lễ lớn, thiêng liêng của dân tộc như là ngày 27/7, ngày Giỗ tổ, ngày Quốc khánh... là điều không thể nhân nhượng.

Khi trả lời về việc có một nhóm nhỏ dân mạng phản ứng với quyết định này, cho rằng lệnh cấm đối với Bà Tưng có phần hơi khắc khe quá với Luật đã ban hành, ông Tô Văn Động bày tỏ: "Đó là tùy vào nhận thức của mỗi người thôi, còn riêng chúng tôi không ủng hộ chuyện đó".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại