Giai điệu Tự hào: Hát nhạc đỏ hát theo phong cách hiện đại

Thảo Nguyên |

(Soha.vn) - Giai điệu Tự hào có lẽ là chương trình đầu tiên ở Việt Nam không có bất kỳ giới hạn nào trong việc đối thoại giữa hai thế hệ khán giả.

Giai điệu Tự hào số 2 với tên gọi Đêm qua, tôi mơ thấy hòa bình được lấy tứ từ những trang viết của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, sẽ phát sóng vào lúc 20h ngày 22/2/2014. Chương trình như 1 thước phim quay chậm ghi lại ký ức lịch sử dân tộc và chặng đường âm nhạc trong thập kỷ 1970.

Xuất hiện trong chương trình này sẽ là những ca khúc bất hủ của dòng nhạc đỏ: Hà Nội niềm tin và hy vọng, Mùa xuân đầu tiên, Đất nước trọn niềm vui, Tàu anh qua núi, Lá đỏ, Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh, Đêm nay anh ở đâu...

Ca sĩ Lan Anh.

Ca sĩ Lan Anh.

Đặc biệt, chương trình còn cho ra mắt những ca khúc kinh điển của nền nhạc cách mạng được làm mới lại hoàn toàn theo phong cách âm nhạc hiện đại. Ví dụ như ca khúc Tàu anh qua núi sẽ được Thu Minh thể hiện bằng phong cách dubstep hay Đất nước trọn niềm vui mang âm hưởng Rock heavy metal, Lá đỏ với phong cách nhạc County...

Cũng trong chương trình sẽ xuất hiện 2 hội đồng bình luận đại diện cho 2 thế hệ khán giả. Họ sẽ đưa ra những ý kiến đánh giá đại diện cho tư tưởng và cảm xúc của thế hệ mình khi thưởng thức những ca khúc được phối khí và làm mới theo âm hưởng hiện đại.

Hội đồng bình luận cao niên - trung niên bao gồm: Nhà báo Hữu Thọ - Nguyên Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, Giáo sư - NSND Trung Kiên, Giáo sư Văn Như Cương, Giáo sư - Bác sĩ - Nhà giáo Nhân dân Trần Quán Anh, Đạo diễn Đặng Nhật Minh, Diễn viên Minh Châu, Nhà thơ – Nhạc sĩ Thụy Kha, Nhà văn Trần Thị Trường.

Hội đồng bình luận trẻ tuổi bao gồm: Nhà văn Trang Hạ, Nhạc sĩ Trần Lập, Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh, Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Phương, Nhà báo Quỳnh Hương, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh, MC Đinh Tiến Dũng - Cù Trọng Xoay.

Hội đồng bình luận nêu quan điểm về 1 ca khúc được phối khí theo phong cách hiện đại.

Hội đồng bình luận nêu quan điểm về 1 ca khúc được phối khí theo phong cách hiện đại.

Sẽ không có bất kỳ giới hạn nào trong việc đối thoại giữa hai thế hệ khán giả ngay trên sóng truyền hình, để họ có quyền bộc lộ quan điểm của mình. Đây là 1 điểm hoàn toàn mới lạ và khá hấp dẫn đối với khán giả yêu thích các chương trình âm nhạc Việt Nam.

Chương trình truyền hình Giai điệu Tự hào được phát sóng vào thứ 7 cuối cùng hàng tháng trên VTV1 và phát lại trên kênh VTV3.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại