BTC "The Voice Kids" đính chính về lời hứa giúp mẹ bé Thu Hà

Xoay quanh những mâu thuẫn trong lời phát biểu giữa BTC và phụ huynh thí sinh, chúng tôi đã liên lạc trực tiếp với BTC "The Voice Kids" để làm rõ.

The Voice Kids đã khép lại với chiến thắng thuyết phục của Quang Anh, tuy nhiên, những dư âm và ồn ào quanh nó vẫn đang trở thành chủ đề bàn tán vô cùng sôi nổi. Một trong những vấn đề nổi cộm khiến dư luận nổi sóng chính là việc một số phụ huynh tiết lộ chuyện hậu trường của cuộc thi.

Đáp lại những thông tin này, ông Nguyễn Quang Minh - giám đốc của công ty Cát Tiên Sa - đơn vị tổ chức The Voice Kids, đã có những chia sẻ trên báo chí . Tuy nhiên, những phát biểu của ông Minh lại tiếp tục khiến dư luận nổi sóng khi các vị phụ huynh lần nữa lên tiếng cho rằng BTC "ăn không nói có".

BTC "The Voice Kids" đính chính về lời hứa giúp gia đình bé Thu Hà 1
 

Cụ thể, sau chia sẻ của ông Nguyễn Quang Minh: "Bé Võ Thị Thu Hà nhà rất nghèo, vay được 50 triệu đồng chỉ cầm đi 10 triệu đồng, còn để lại 40 triệu đồng cho mẹ chữa bệnh. Khi biết chuyện này, chúng tôi đã chi trả toàn bộ số tiền chữa bệnh cho mẹ bé (dù tiền thưởng của bé chỉ được 20 triệu đồng). Những cái đó sao không nhắc đến?", thì ba của bé Thu Hà là ông Võ Văn Công mới đây đã bất ngờ chia sẻ với báo chí: "Tính đến thời điểm này, chuyện nhà sản xuất hỗ trợ tiền chữa bệnh cho bà xã của tôi, tôi mới nghe ông Minh nói trên báo chứ chưa thấy ông Minh đề cập gì với cá nhân tôi. Còn sau thời điểm này sẽ thế nào thì tôi cũng chưa biết.

Hiện tại, người lo lắng và giúp đỡ bà xã tôi trong việc chạy chữa bệnh tật là chú Lương Quốc Thái (bố thí sinh Thùy Mai). Chính chú Thái mới là người đã liên hệ với bố bé Linh Lan để nhờ ông ấy khám chữa bệnh miễn phí cho bà xã của tôi. Vì bố bé Linh Lan là phó giám đốc của một bệnh viện khá lớn ở TP. Hồ Chí Minh".

BTC "The Voice Kids" đính chính về lời hứa giúp gia đình bé Thu Hà 2
 

Giải đáp về điều này, một đại diện của công ty Cát Tiên Sa đã chia sẻ với chúng tôi: "Thật ra những chuyện này chúng tôi không hề muốn đưa lên báo chí vì nghĩ đến bất cứ ai cũng có lòng tự ái của riêng mình. Tuy nhiên, việc nhiều hướng báo chí khai thác khác nhau, không đúng sự thật buộc lòng chúng tôi phải lên tiếng để khán giả không hiểu lầm.

Khi biết được hoàn cảnh của gia đình bé Thu Hà là phải vay mượn 50 triệu đồng, công ty của chúng tôi đã quyết định trao một suất học bổng cho bé để gia đình có thể lấy đó trả hết nợ nần. Dù số tiền học bổng mà bé Thu Hà nhận được vào mỗi tháng là 3 triệu đồng, kéo dài liên tục trong 3 năm nhưng chúng tôi đã quyết định ứng trước cho gia đình 51 triệu đồng để trả nợ. Số tiền này do chính bố của Thu Hà nhận và cam kết cùng công ty là dùng để trả nợ.

Đây cũng chính là số tiền mà anh Nguyễn Quang Minh đã chia sẻ với báo chí, nhưng người viết lại viết nhầm thành phía chúng tôi chi trả toàn bộ số tiền chữa bệnh cho mẹ bé Thu Hà".

BTC "The Voice Kids" đính chính về lời hứa giúp gia đình bé Thu Hà 3
 

Ngoài ra, phía Cát Tiên Sa cũng cho biết đã kí một hợp đồng với Thu Hà tương tự như với Quang Anh để có thể hỗ trợ bé vừa hoàn thành việc học, vừa có thể phát triển khả năng ca hát của mình. "Nhận thấy khả năng của Quang Anh và Thu Hà, cũng như hoàn cảnh của các em nên công ty chúng tôi đã đề xuất kí một hợp đồng làm việc . Phụ huynh các em cũng rất vui vẻ đồng ý kí hợp đồng. Ngoài ra, phía công ty cũng có đề nghị kí với Phương Mỹ Chi nhưng hiện tại gia đình bé vẫn đang suy nghĩ và chưa có câu trả lời chính thức" - đại diện này cho biết.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại