V-League dừng đến tháng 2-2022, các ngoại binh ra sao?

Tin-ảnh: A.Dũng |

Ngày 3-8, sau quá trình tham khảo ý kiến và bàn bạc, HĐQT Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định thông qua kế hoạch hoãn V-League đến tháng 2-2022.

CLB HAGL cho phép những ngoại binh về nghỉ ngơi

CLB HAGL cho phép những ngoại binh về nghỉ ngơi

Điều này ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng ngoại binh của các CLB, buộc lòng nhiều đội bóng phải chọn giải pháp thương thảo lại hợp đồng.

Theo đó, Giải Hạng nhất quốc gia tiếp tục thi đấu từ ngày 20-11 đến 14-1-2022, còn V-League sẽ trở lại từ ngày 12-2 và diễn ra trong 1 tháng. Cúp Quốc gia 2021 là giải đấu kết thúc muộn nhất vào ngày 18-3-2022. Cả 3 giải đấu sẽ không có thay đổi về hình thức thi đấu. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, VPF cần đệ trình lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để chờ được thông qua.

Theo tìm hiểu, những ngoại binh đang chơi bóng cho các CLB, đặc biệt là những đội bóng có tham vọng đua tranh ngôi vô địch hoặc những đội bóng nằm ở nhóm cuối bảng, đều đạt được thỏa thuận sẽ tiếp tục thi đấu cho đội bóng chủ quản.

"V-League hoãn rất lâu nên những khoản chi cho các ngoại binh chiếm ngân sách rất lớn. Vì vậy, các đội bóng đã thương thảo với các cầu thủ trụ cột để cùng thống nhất giải pháp hợp lý nhất cho đôi bên. Một số đội bóng giữ lại các ngoại binh và trả 50% lương, số khác thanh lý hợp đồng nhưng ký ghi nhớ, sẵn sàng thương thảo mời lại khi gần đến giai đoạn tổ chức tiếp V-League" - một nhà môi giới ngoại binh có tiếng của bóng đá Việt Nam chia sẻ.

Với những CĐV của CLB HAGL, việc bầu Đức quyết định giữ lại toàn bộ nhóm ngoại binh trụ cột gồm Kim Dong-su, Brandao, Memovic và Nguyễn Trung Đại Dương làm yên lòng người hâm mộ. HAGL cho phép các ngoại binh được trở về nước nghỉ ngơi theo như mong muốn của họ. "Kim Dong-su đã trở về Hàn Quốc sau 8 tháng xa vợ con.

Những cầu thủ còn lại cũng sẽ về với gia đình. Dự kiến tháng 11, HAGL sẽ đón các cầu thủ ngoại trở lại để bắt đầu chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của mùa giải 2021" - đại diện HAGL thông tin.

CLB Hà Nội cũng quyết định giữ lại toàn bộ ngoại binh để chuẩn bị cho cuộc đua thoát khỏi tốp 8 phải đá trụ hạng. SLNA và Sài Gòn FC đều giữ lại những ngoại binh mà họ vừa tăng cường cách đây chưa lâu.

Đại diện một công ty môi giới cho biết: "Những đội bóng ở khu vực giữa bảng xếp hạng chọn cách lý hợp đồng với ngoại binh để tiết kiệm chi phí vận hành. Sau đó tùy tình hình, họ sẽ tái ký với những cầu thủ ngoại cần thiết khi mùa giải trở lại".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại