Tai nạn 'khó đỡ' tại Olympic Tokyo: Gãy tay lái khi đang đua xe

Trọng Đạt |

Tay đua xe đạp người Australia Alex Porter gặp tai nạn ở vòng loại nội dung đua xe đạp đồng đội do tay lái bất ngờ bị...gãy.

Đội đua xe đạp Australia với 4 VĐV là Kelland O'Brien, Sam Welsford, Leigh Howard và Alexander Porter được đánh giá nằm trong nhóm ứng viên HCV nội dung đua xe đạp lòng chảo đồng đội. Họ là nhà vô địch thế giới 2019 và HCB Olympic Rio 2016.

Tuy nhiên, một tai nạn hy hữu xảy ra đập tan giấc mơ đổi màu huy chương của đội đua xe đạp Australia. Khi đang chạy với tốc độ khoảng 65km/h, thành viên Alexander Porter bất ngờ ngã văng xuống đường đua. Điều đáng nói là VĐV 25 tuổi này không va chạm với bất kỳ ai. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do tay lái chiếc xe đua bị… gãy.

May mắn là lúc đó Alexander Porter đang chạy cuối cùng, ở phía sau các đồng đội nên không gây nên tai nạn liên hoàn. Dù sau đó anh trở lại thi đấu nhưng điều này ảnh hưởng khá lớn tới thành tích của đội đua xe đạp Australia. Họ chỉ xếp thứ 5 lượt chạy vòng loại và không lọt top 4 đội dự vòng chung kết.

Tai nạn khó đỡ tại Olympic Tokyo: Gãy tay lái khi đang đua xe - Ảnh 1.
Tai nạn khó đỡ tại Olympic Tokyo: Gãy tay lái khi đang đua xe - Ảnh 2.
Tai nạn khó đỡ tại Olympic Tokyo: Gãy tay lái khi đang đua xe - Ảnh 3.
Tai nạn khó đỡ tại Olympic Tokyo: Gãy tay lái khi đang đua xe - Ảnh 4.
Tai nạn khó đỡ tại Olympic Tokyo: Gãy tay lái khi đang đua xe - Ảnh 5.

Ngay sau vụ tai nạn, VĐV đua xe đạp 6 lần vô địch Olympic, Sir Chris Hoy tỏ ra hoang mang: "Vụ việc cực kỳ hiếm gặp. Điều này sẽ khiến các tay đua lo lắng với suy nghĩ "điều này có thể xảy ra với những chiếc xe đạp của mình không"".?

Một quan chức thể thao Australia tiết lộ, ghi đông không được sản xuất bởi Argon 18, nhà cung cấp xe đạp cho đội đua Australia.

Ngay sau đó, công ty Bastion Cycles đã lên tiếng thừa nhận là nhà sản xuất bộ phận này. Trong một thông báo, Bastion Cycles cho biết đang làm việc với đội đua xe đạp Australia để tìm hiểu nguyên nhân: “Sẽ có một cuộc điều tra và xem xét kỹ lưỡng các yếu tố liên quan đến vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại