*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Đây là chiến lược vĩ mô mới của nước này.
Thống kê cho thấy, từ tháng 7/2017 đến tháng 12/2022, các tổ chức đấu giá tài sản đã tổ chức hơn 200.000 cuộc đấu giá, chênh lệch giữa giá trúng đấu giá và giá khởi điểm gần 110.000 tỷ đồng.
"Ủy ban Kinh tế nhận thấy việc thuê một đơn vị trung gian đứng ra thu hồi nợ xuất phát từ nhu cầu thực tế của cuộc sống, đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi các công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ sử dụng các công cụ, biện pháp đạt kết quả, phù hợp với các quy định của pháp luật", ông Thanh nêu.
Chính phủ muốn thay đổi khái niệm doanh nghiệp nhà nước nhưng Uỷ ban Kinh tế Quốc hội còn băn khoăn...
Theo Tiến sỹ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, không có các trường học, câu lạc bộ bóng đá của các doanh nghiệp tư nhân, quả thực không có một U23 Việt Nam như ngày hôm nay.
Con số năm 2016 theo báo cáo của Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội có cải thiện so với năm 2015, nhưng vẫn thua kém rất nhiều so với các nước trong Asean.
Tâm điểm