Ủy ban Kiểm tra đề nghị xem xét kỷ luật Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh

Hoài Nam |

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cá nhân và tập thể để xảy ra vi phạm.

Mới đây Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức họp kỳ thứ 3 và thứ 4. Tại các kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân.

Theo đó, sau khi xem xét kết quả kiểm tra, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhận thấy có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Trung Dũng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT và một số tập thể, cá nhân, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định có nhiều sai phạm.

Với cương vị là Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Dũng đã ban hành quy định về phân công nhiệm vụ, biệt phái viên chức có một số nội dung không đúng quy định; thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thi chọn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyển công tác, biệt phái giáo viên các trường THPT.

Ủy ban Kiểm tra đề nghị xem xét kỷ luật Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Ông Trần Trung Dũng, GĐ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

Còn ông Phan Đình Lai, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở GD&ĐT thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu về công tác cán bộ và quản lý viên chức.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhấn mạnh, các vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Trung Dũng và ông Phan Đình Lai đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và cá nhân.

Ngoài ra, Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 và các cá nhân gồm ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc sở; ông Nguyễn Xuân Trường, nguyên Phó Giám đốc sở; ông Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở GD&ĐT, có một số vi phạm, khuyết điểm, chưa đến mức xem xét, xử lý kỷ luật, nhưng phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Còn đối với Ban Cán sự đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh và một số cá nhân, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban Cán sự đảng TAND tỉnh đã ban hành và thực hiện quy chế làm việc một số nội dung không đúng quy định. Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để TAND tỉnh xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính.

Riêng cá nhân ông Nguyễn Văn Thắng - nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chánh án TAND tỉnh chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng TAND tỉnh. Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu gương mẫu trong việc sử dụng tài sản công. Thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và ngành tòa án trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và một số nội dung về cải cách tư pháp.

Ngoài ra ông Bùi Văn Lam, Phó TAND tỉnh và bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Trưởng phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án, TAND tỉnh chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng TAND tỉnh và trách nhiệm cá nhân theo chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Xem xét tính chất, mức độ và hậu quả vi phạm, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân nói trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại