Ủy ban kiểm tra đề nghị thi hành kỷ luật Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Bình

Bảo Ngọc |

Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận, kỷ hợp đồng tuyển dụng hàng loạt trường hợp trái quy định trong thời gian làm Chủ tịch huyện Minh Hóa.

Ngày 31/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã có kết luận về các dấu hiệu vi phạm đối với ông Đinh Quý Nhân, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và thực hiện chức trách thời điểm giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa vào giai đoạn 2011 – 2015.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Quý Nhân theo tính chất, mức độ vi phạm đúng với thẩm quyền.

Cụ thể theo kết luận, thời điểm ông Nhân giữ chức Chủ tịch huyện Minh Hóa đã ký hợp đồng đối với 40 trường hợp trái quy định. Trong đó, ông Nhân đã tuyển 13 trường hợp vào làm việc tại các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện Minh Hóa. Đây là việc làm không thực hiện đúng công văn của UBND tỉnh về việc yêu cầu chấm dứt hợp đồng lao động ở các chức danh chuyên môn trái quy định trong các cơ quan quản lý Nhà nước.

Ủy ban kiểm tra đề nghị thi hành kỷ luật Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1.

Ông Đinh Quý Nhân (giữa) trong một hoạt động của Sở Giáo dục đào tạo Quảng Bình

Ngoài ra, ông Nhân còn tiếp nhận, tuyển dụng vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp 27 trường hợp mà không giao cho các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng lao động. Việc làm này trái với quy định của Luật Lao động.

Ông Nhân còn tiếp nhận 2 trường hợp vào viên chức nhưng không thực hiện đúng với quy trình, thủ tục tuyển dụng viên chức theo quy định. Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Quảng Bình còn tự ý quyết định giao bổ sung 3 biên chế tự đảm bảo cho Ban Quản lý các công trình công cộng huyện Minh Hóa vượt chỉ tiêu biên chế được Sở Nội vụ giao.

"Việc làm của ông Nhân làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, giảm hiệu lực, hiệu quả của một số cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện Minh Hóa. Ông Nhân cũng tạo dư luận không tốt trong cán bộ, Đảng viên trên địa bàn", Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Quảng Bình kết luận.

Đọc tin tức mới nhất, xem tin thời sự nóng tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên