U23 Việt Nam phân tích đối thủ Úc, rút kinh nghiệm trận thua Hàn Quốc

Nguyên Phong |

Đội trưởng U23 Thái Lan quyết đánh bại U23 Nhật Bản. Thua U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo chê học trò thiếu tự tin. Cầu thủ U23 Hàn Quốc không muốn đá kiểu panelka...

Trận đấu sẽ diễn ra vào chiều 14/1 tại sân bóng đá Trung tâm thể thao Côn Sơn. Ở lượt ra quân, U23 Việt Nam đã thua Hàn Quốc 1-2, trong khi đó U23 Úc đánh bại Syria 3-1 để tạm chiếm ngôi nhất bảng.

Ở trận đấu với U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam theo đánh giá đã chơi rất kỷ luật, có tính tổ chức cao. Đặc biệt, thế trận phòng ngự do HLV Park Hang Seo bày ra đã ngăn chặn rất hiệu quả khả năng tấn công của U23 Hàn Quốc.

Dù sở hữu thời lượng kiểm soát bóng lên tới 72%, U23 Hàn Quốc tạo được rất ít cơ hội nguy hiểm về phía khung thành U23 Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn cho rằng, đội thua vì mắc sai lầm ở hai tình huống để U23 Hàn Quốc ghi bàn.

Trong sáng nay 12/1, ông Park Hang Seo đã họp BHL và các cầu thủ để rút kinh nghiệm trận thua U23 Hàn Quốc. Đội đồng thời nghiên cứu về U23 Úc, đối thủ ở trận kế tiếp.

Được biết trước khi diễn ra trận đấu với U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo và các trợ lý đã theo dõi trận đấu của Úc với Syria. Theo đánh giá của HLV Park Hang Seo, Úc có nhiều cầu thủ thể hình, thể lực tốt. Đây là một khó khăn đối với U23 Việt Nam, vốn “thấp bé, nhẹ cân” nhất bảng. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng tin, U23 Việt Nam có thể tạo được bất ngờ nếu chơi bóng tự tin.

“Cầu thủ Việt Nam thường thiếu tự tin khi gặp các đối thủ to cao hơn. Tôi cho rằng nếu các cầu thủ khắc phục được điều này, đội có thể chơi tốt và tạo được bất ngờ khi gặp Úc”-HLV Park Hang Seo cho biết. Ông Park tỏ ra không quan tâm nhiều tới những ý kiến khen ngợi của HLV trưởng U23 Úc Ante Milicic, rằng U23 Việt Nam là một đội bóng mạnh.

Theo kế hoạch, 15h30 hôm nay đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có buổi tập trên sân Kunshan Citizen Football Field, thuộc Côn Sơn.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại