“U23 Việt Nam cần tận dụng cơ hội tốt hơn để khiến các đối thủ phải sợ hãi!”

Đoàn Dự (Ảnh: Tú Anh) |

U23 Việt Nam vừa có chiến thắng ấn tượng 6-0 trước U23 Đảo Guam. Dù vậy, bên cạnh những điểm sáng, chúng ta vẫn còn điểm cần làm tốt hơn nữa!

U23 Việt Nam vừa có trận mở màn bảng C, vòng loại U23 châu Á 2024 gặp U23 Đảo Guam. Chung cuộc, thầy trò HLV Troussier giành chiến thắng 6-0. Nhận xét về màn trình diễn của U23 Việt Nam, HLV Nguyễn Thành Vinh nói:

"U23 Việt Nam hôm nay chơi rất chắc chắn, kiểm soát tốt thế trận. U23 Đảo Guam yếu nhưng chúng ta hầu như không để đối phương có cơ hội tấn công, ghi bàn nào, điều đó vẫn đáng khen.

Ở phía trên, HLV Troussier với lực lượng tốt hơn HLV Hoàng Anh Tuấn, đã có những quyết định thay người rất tốt, để mang về nhiều bàn thắng trong hiệp hai.

Nếu có điểm gì U23 Việt Nam cần làm tốt hơn thì chính là ở khâu dứt điểm. Chúng ta ghi 6 bàn đấy nhưng thực tế đã lãng phí nhiều cơ hội. Nếu chúng ta có thể tận dụng cơ hội ghi bàn tốt hơn thì chúng ta sẽ khiến các đối thủ khác phải sợ hãi!"

“U23 Việt Nam cần tận dụng cơ hội tốt hơn để khiến các đối thủ phải sợ hãi!” - Ảnh 1.

U23 Việt Nam có chiến thắng ấn tượng trước U23 Đảo Guam (Ảnh: Tú Anh).

Dù đội có chiến thắng toàn diện nhưng khi được hỏi về mặt cá nhân, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng U23 Việt Nam thi đấu đồng đều song lại thiếu những nhân tố nổi bật, có khả năng tạo ra bước ngoặt trận đấu giống các lứa đàn anh đi trước:

"Về mặt cá nhân, thực ra tôi thấy các cháu chơi cũng bình thường thôi, không có các nhân tố nổi bật hẳn lên như vài thế hệ trước có Quang Hải, Công Phượng… Tuy nhiên về mặt tập thể nói chung, các cháu chơi đồng đều, đấy cũng là điểm đáng khen".

“U23 Việt Nam cần tận dụng cơ hội tốt hơn để khiến các đối thủ phải sợ hãi!” - Ảnh 3.

U23 Việt Nam đồng đều nhưng thiếu các ngôi sao có thể tạo nên đột biến (Ảnh: Tú Anh).

Chiều nay, U23 Yemen và U23 Singapore đã gặp nhau trong trận đấu sớm của lượt đầu bảng C. Chung cuộc, U23 Yemen giành chiến thắng ấn tượng 3-0. Ngày 9/9 tới, U23 Việt Nam sẽ đấu U23 Yemen. Cựu HLV CLB SLNA nhấn mạnh, U23 Việt Nam không được phép chủ quan trước U23 Yemen.

"U23 Yemen đã thắng U23 Singapore 3-0 nên U23 Việt Nam chúng ta không được phép chủ quan, dù vừa thắng đậm U23 Đảo Guam. Nếu chúng ta chủ quan, khinh địch thì U23 Yemen hoàn toàn có khả năng tổ chức tấn công, thậm chí ghi bàn vào lưới U23 Việt Nam".

“U23 Việt Nam cần tận dụng cơ hội tốt hơn để khiến các đối thủ phải sợ hãi!” - Ảnh 4.

Thầy trò HLV Troussier không được phép chủ quan trước U23 Yemen (Ảnh: Tú Anh).

Thận trọng là vậy, tuy nhiên HLV Nguyễn Thành Vinh cũng cho rằng U23 Việt Nam sẽ thắng trước U23 Yemen:

"Tôi nghĩ trận tới khi ta gặp Yemen, hai đội sẽ chơi tương đối giằng co chứ U23 Việt Nam khó lòng tạo nên thế trận áp đảo một chiều giống trước U23 Đảo Guam. Kết quả chung cuộc thì U23 Việt Nam có thể sẽ thắng U23 Yemen 2-0".

Một điểm đáng lưu ý là sau khi thắng U23 Singapore, HLV Miroslav Soukup của U23 Yemen đã chia sẻ việc hướng đến một kết quả hòa trước U23 Việt Nam, qua đó cạnh tranh ngôi đầu bảng cùng chúng ta:

"Tôi sẽ nán lại sân Việt Trì để theo dõi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Đảo Guam. Tôi vẫn đánh giá U23 Việt Nam là đội mạnh nhất bảng, tuy nhiên chúng tôi cũng là một đối thủ đáng gờm. Mục tiêu của U23 Yemen là giành vé đến Qatar. Tôi nghĩ 7 điểm sẽ là mục tiêu của U23 Yemen có thể hướng đến".

“U23 Việt Nam cần tận dụng cơ hội tốt hơn để khiến các đối thủ phải sợ hãi!” - Ảnh 5.

HLV Nguyễn Thành Vinh

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại