Tỷ phú Elon Musk “quay xe” trong thương vụ Twitter

Tiến Luật |

CEO của Twitter cho rằng việc ông Elon Musk thay đổi quyết định có thể là tốt nhất cho công ty.

Tỷ phú Elon Musk đã thay đổi quyết định của mình chỉ sau vài ngày gia nhập Twitter. Theo đó, ông sẽ không gia nhập Hội đồng Quản trị của Twitter nữa.

Ông Parag Agrawal, CEO của Twitter, nói rằng đáng nhẽ tỷ phú Elon Musk sẽ phải gia nhập Hội đồng Quản trị sau khi thông tin công bố được vài ngày. Tuy nhiên, theo ông Agrawal, ông Musk đã thay đổi quyết định của mình mà không đưa ra lý do gì thêm.

Ông Agrawal cho rằng có lẽ đây là điều tốt nhất cho công ty, nhưng Twitter vẫn sẽ để ngỏ khả năng gia nhập của ông Elon Musk.

Với số lượng 73.486.938 cổ phiếu, Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter. Lượng cổ phiếu này được CNBC định giá 2,89 tỷ USD theo giá đóng cửa ngày 1/4/2022.

Hồ sơ của ông Musk không tiết lộ mục đích của việc mua hoặc bất kỳ kế hoạch nào cho công ty. Trong khi đó, bất cứ khi nào nhà đầu tư mua từ 5% trở lên cổ phiếu của một công ty, họ phải thông báo việc mua này trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

Mặc dù cổ phần dưới 10% trong một công ty được coi là "thụ động" trong mắt Phố Wall, nhưng điều đó có thể báo hiệu nỗ lực của ông Musk nhằm đóng vai trò tích cực hơn trong cách vận hành Twitter. Đó là một trong những yếu tố thúc đẩy các nhà đầu tư khác mua cổ phiếu và đẩy giá lên.

Theo Reuters, ông Musk sẽ tham gia vào những kế hoạch chiến lược tại Twitter, bao gồm tính năng chỉnh sửa bài viết và dự án Bluesky - công ty được Twitter tài trợ để phát triển tiêu chuẩn hoạt động mới cho mạng xã hội.

Ngày 5/4/2022, mạng xã hội này thông báo kế hoạch thử nghiệm nút chỉnh sửa với những người đăng ký dịch vụ Twitter Blue trong thời gian tới. Thông báo gây chú ý bởi chỉ trước đó vài giờ, Elon Musk đăng một khảo sát trên tài khoản của ông để lấy ý kiến người dùng về việc thêm nút chỉnh sửa trên Twitter.

Tính năng này cho phép người dùng sửa nội dung bài viết sau khi đăng. Ông Jay Sullivan, Phó Chủ tịch sản phẩm Twitter nói rằng đây là tính năng được "yêu cầu nhiều nhất trên Twitter trong những năm qua".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại