Tỷ phú đứng sau nhóm nhạc BTS giàu lên gấp đôi chỉ sau vài tháng

An Nguyên |

Tài sản của Bang Si-hyuk, nhà sáng lập công ty đứng sau ban nhạc K-pop đình đám BTS, đã tăng gấp đôi chỉ trong vài tháng nhờ cổ phiếu tăng mạnh.

Theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, hiện tài sản của Bang có trị giá vào khoảng 3,2 tỷ USD. Cổ phiếu của Hybe Co., trước đây là Big Hit Entertainment, đã tăng 130% kể từ khi lên sàn hồi tháng 10 năm ngoái. Sau vụ IPO thành công, tài sản của Bang ở mức khoảng 1,5 tỷ USD.

Có thể coi đây là minh chứng cho độ nổi tiếng của BTS, ban nhạc đang sở hữu một vài trong số các album bán chạy nhất mọi thời đại trên thị trường K-pop.

Đây cũng là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đánh giá lạc quan về những tham vọng toàn cầu của Hybe. Hồi tháng 4, công ty này gây chấn động khi thông báo chi 1,05 tỷ USD thâu tóm Ithaca Holdings, công ty Mỹ đứng sau những ngôi sao hàng đầu thế giới như Justin Bieber và Ariana Grande.

Tỷ phú đứng sau nhóm nhạc BTS giàu lên gấp đôi chỉ sau vài tháng - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Hybe tăng trưởng rất tốt trong 1 năm qua. Nguồn: Bloomberg.

Bang, người sở hữu 34% cổ phần tại Hybe và có biệt danh "Hitman" (tạm dịch: người tạo hit) của Hàn Quốc, vừa rời chức CEO để tập trung cho vị trí chủ tịch. Ngoài ra anh vẫn tiếp tục quản lý mảng sản xuất âm nhạc. Sau khi Hybe thâu tóm Ithaca, lãnh đạo của Ithica là Scooter Braun cũng trở thành đồng CEO của Hybe America.

Tài liệu cho thấy Braun sở hữu 1% cổ phần ở Hybe, tức tương đương 123,7 triệu USD. Mỗi người trong số 7 thành viên của nhóm BTS (đều ở độ tuổi ngoài 20) cũng sở hữu số cổ phần trị giá 18,3 triệu USD. Còn Bieber và Grande mỗi người sở hữu số cổ phần trị giá 14,3 triệu USD.

Năm 2005, Bang bắt đầu thành lập công ty sau khi gặt hái những thành công trên sự nghiệp sản xuất âm nhạc. Tuy nhiên Bang từng chia sẻ trong 1 cuộc phỏng vấn năm 2017 rằng ban đầu công ty của anh im ắng đến mức các nghệ sĩ chỉ qua văn phòng để chơi tennis trên máy điện tử Nintendo Wii mà thôi. Thậm chí công ty từng suýt phá sản trong những năm đầu khó khăn, trước khi BTS ra album đầu tay năm 2013.

Cú hit mới nhất của BTS, Butter, đã có nhiều tuần đứng top trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Trong bản cáo bạch IPO năm ngoái, Hybe cho biết gần 88% doanh thu trong nửa đầu năm 2020 là đến từ BTS.

Sau đợt tăng giá mạnh vừa qua, cổ phiếu Hybe hiện có hệ số P/E ở mức 52 lần, so với mức trung bình 12 lần của các cổ phiếu trong chỉ số Kospi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại