Tỷ phú Bill Gates muốn cho gần như toàn bộ tài sản, rút khỏi nhóm người giàu nhất thế giới

Bảo Hà |

Nhà sáng lập Microsoft, doanh nhân tỷ phú Bill Gates có kế hoạch quyên góp 20 tỷ USD cho Quỹ Bill & Melinda Gates và cho đi gần như toàn bộ tài sản cho tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới này.

Tỷ phú Bill Gates muốn cho gần như toàn bộ tài sản, rút khỏi nhóm người giàu nhất thế giới  - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates phát biểu tại một sự kiện ở Lyon, Pháp ngày 10/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

"Với sự trợ giúp của hội đồng quản trị, chúng tôi có kế hoạch tăng chi tiêu tổ chức từ gần 6 tỷ USD/năm hiện nay lên 9 tỷ USD/năm vào năm 2026. Để đẩy mức chi tiêu này, tôi sẽ tài trợ 20 tỷ USD vào quỹ trong tháng này”, đài Sputnik dẫn lời ông Bill Gates cho hay.

Bên cạnh đó, tỷ phú Bill Gates nói thêm ông có kế hoạch quyên gần như toàn bộ tài sản cho quỹ và cuối cùng rút khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới. "Tôi có nhiệm vụ phải trả lại tài nguyên cho xã hội một cách gây ảnh hưởng nhất, nhằm giảm bớt nỗi khổ và cải thiện cuộc sống. Tôi hy vọng những người khác giàu có và có đặc quyền khác cũng sẽ hành động trong thời điểm này”, ông chia sẻ.

Vào tháng 5/2021, Bill Gates và vợ Melinda thông báo ly hôn. Báo chí đưa tin vào tháng 4, cả hai đã chính thức chia tay. Cũng có thông tin cho rằng bà Melinda Gates có thể từ chức người được ủy thác của quỹ trong 2 năm nếu bà không thể làm việc cùng với chồng cũ.

Theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg, giá trị tài sản ròng hiện tại của nhà sáng lập Microsoft là 122,6 tỷ USD. Ông đứng thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, xếp sau Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, ông vua hàng hiệu Bernard Arnault và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại