Tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở trẻ em Indonesia cao nhất thế giới

Hương Trà |

Đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát mạnh tại Indonesia, đặc biệt xu hướng lây nhiễm đối với trẻ em đang tăng cao.

Xu hướng lây nhiễm đối với trẻ em Indonesia đang tăng cao. (Nguồn : Merdeka)

Xu hướng lây nhiễm đối với trẻ em Indonesia đang tăng cao. (Nguồn : Merdeka)

Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Nhi khoa Indonesia, ông Aman Bhakti Pulungan ngày hôm qua (20/6) cho biết, tình hình lây nhiễm Covid-19 ở trẻ em ở Indonesia rất đáng lo ngại. Cứ 8 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Indonesia thì có 1 trẻ em.

Bác sĩ Aman cảnh báo chính quyền khu vực và Trung ương cùng Lực lượng đặc nhiệm Covid-19 chính phủ phải đặc biệt quan tâm tới trẻ em từ 0 đến 18 tuổi, đặc biệt trẻ mới biết và lập tức tiến hành tăng cường truy vết, xét nghiệm với đối tượng này để lập bản đồ Covid-19 dành riêng cho trẻ em. Hiện nay, tỷ lệ trẻ em nước này tử vong do Covid-19 là cao nhất thế giới, ở khoảng từ 3 đến 5%. Trong đó, 50% số ca tử vong rơi vào trẻ em mới biết đi.

Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Nhi khoa Indonesia nhấn mạnh, đến nay hầu hết các bệnh viện đều chưa có phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) dành cho trẻ em. Các loại thuốc sử dụng cho bệnh nhân Covid-19 chưa phù hợp với trẻ nhỏ. Do đó, ông kêu gọi phụ huynh và các cơ quan chức năng chú ý bảo vệ trẻ khỏi sự lây lan của dịch Covid-19, đồng thời khuyến cáo chính phủ hoãn kế hoạch học tập trực tiếp dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

Indonesia đang bước vào đỉnh dịch tiếp theo của làn sóng Covid-19 đầu tiên với tổng cộng hơn 1,98 triệu ca mắc, trong đó có hơn 54.000 trường hợp đã tử vong./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại