*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Lãnh đạo NHNN cũng khẳng định các ngân hàng không siết chặt cho vay mà mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay là 12% nhưng có thể linh hoạt mở rộng nếu cần thiết.
Số vụ vi phạm, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen” giảm rõ từng tháng, hàng năm, đồng nghĩa với việc niềm tin của người dân vào lực lượng thực thi pháp luật được củng cố. Hàng chục chuyên án với hàng trăm đối tượng đòi nợ thuê, cho vay tài chính đã bị Công an Hà Nội xử lý trong 3 năm qua.
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bơm 170 tỷ nhân dân tệ vào hệ thống liên ngân hàng thông qua hai công cụ thanh khoản, gồm có thỏa thuận mua lại (thỏa thuận Repo) và tiền gửi kho bạc kỳ hạn cố định.
Giá vàng đã tăng trong năm 2017 và vẫn đang tiếp tục tăng. Ngày 24/1, vàng có lúc đã lên mức cao nhất trong vòng 4 tháng, 1.352,77 USD/ounce, trong khi USD giảm xuống mức thấp nhất 3 tháng.
Tâm điểm