Tuyển Thái Lan gây tranh cãi khi gọi tiền đạo 35 tuổi đang chấn thương

A Phi |

Tiền đạo 35 tuổi Teerasil Dangda vẫn có tên trong danh sách tuyển Thái Lan cho dù đang chấn thương. Điều này gây ra khá nhiều tranh cãi ở quốc gia này.

Tuyển Thái Lan gây tranh cãi khi gọi tiền đạo 35 tuổi đang chấn thương - Ảnh 1.

Teerasil Dangda chấn thương vẫn phải lên tuyển Thái Lan

Cuối tuần qua, HLV Mano Polking đã công bố danh sách tuyển Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026. Trái với các lần triệu tập trước, HLV Mano Polking có quyền lựa chọn tất cả hảo thủ cho lần tập trung này. Tuyển Thái Lan sẽ có 2 trận đấu quan trọng với Trung Quốc và Singapore vào giữa tháng 11.

Tuy nhiên, HLV người Đức gây tranh cãi khi điền tên Teerasil Dangda vào danh sách. Tiền đạo 35 tuổi này là chân sút số 1 của Thái Lan hiện tại, nhưng anh đang dính chấn thương và chưa rõ ngày hồi phục.

Dangda chấn thương trong trận thắng của BG Pathum United trước Sukhothai FC tại Thái League vào ngày 7/10. Tiền đạo này phải rời sân ngay từ phút 19. Kể từ đó đến nay, anh vẫn chưa thể tập luyện cùng đội bóng. Chính vì thế, giới mộ điệu Thái Lan cho rằng HLV Mano Polking đang tỏ ra quá phụ thuộc vào chân sút đã 35 tuổi này.

Bản thân HLV BG Pathum United, Thongchai Sukkoki cũng không hiểu tại sao học trò cưng của ông vẫn phải lên tuyển trong khi chấn thương chưa hồi phục. Chia sẻ với truyền thông, ông Thongchai Sukkoki cho biết: “Tôi rất bối rối khi thấy tên Dangda trong danh sách triệu tập. Tôi không hiểu cậu ấy lên tuyển để làm gì. Từ khi chấn thương, cậu ấy vẫn chưa quay lại tập luyện mà chỉ làm việc với các bác sĩ. Ban huấn luyện tuyển Thái Lan có lẽ đang mong đợi Dangda sẽ hồi phục vào phút chót”.

Tính đến thời điểm này, Teerasil Dangda đã ghi 64 bàn sau 126 trận đấu cho tuyển Thái Lan. Anh đang bám sát kỷ lục cầu thủ khoác áo nhiều nhất (134 lần) và ghi bàn nhiều nhất (71 bàn) cho tuyển Thái Lan của Kiatisuk Senamuang. Riêng trong năm 2023, Dangda đã có 6 bàn sau 7 trận đấu cho đội bóng áo xanh, bao gồm 3 bàn ở AFF Cup hồi đầu năm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại