Tuyển Tây Ban Nha bị cựu danh thủ Đức chê 'thấp bé nhẹ cân, trẻ người non dạ'

Đặng Lai |

EURO 2024 đã đi đến vòng tứ kết và lúc này, chỉ còn đúng 1 đội toàn thắng các trận. Đó là Tây Ban Nha. Nhưng theo 2 cựu danh thủ Đức là Jens Lehmann và Michael Ballack, Tây Ban Nha là một tập thể rất mong manh.

Tuyển Tây Ban Nha bị cựu danh thủ Đức chê 'thấp bé nhẹ cân, trẻ người non dạ'- Ảnh 1.

Trước trận tứ kết giữa Đức và Tây Ban Nha (diễn ra vào đêm mai), cựu thủ môn Jens Lehmann, người từng chạm trán Tây Ban Nha trước kia, ông cho rằng đội hình La Roja lúc này có nhiều điểm yếu. Đó là thể hình và kinh nghiệm.

“Chúng ta đã thấy những kết quả tốt mà Tây Ban Nha đạt được từ đầu giải đấu. Không còn nghi ngờ gì nữa, họ là đội bóng toàn diện ở vòng bảng”, cựu thủ môn tuyển Đức nói.

“Về mặt kỹ thuật cá nhân, họ có thể giỏi hơn các tuyển thủ Đức. Nhưng họ thấp bé nhẹ cân. Họ thiếu chiều cao và cũng thiếu kinh nghiệm. Đây là một tập thể còn quá trẻ. Họ có nhiều cầu thủ rất trẻ. Lứa này thiếu kinh nghiệm chinh chiến đỉnh cao”.

Tuyển Tây Ban Nha bị cựu danh thủ Đức chê 'thấp bé nhẹ cân, trẻ người non dạ'- Ảnh 2.

Yamal, trụ cột của tuyển Tây Ban Nha, mới qua tuổi 16

Lehmann tin rằng ĐT Tây Ban Nha sẽ sớm bị khai thác các điểm yếu và dừng bước trước chung kết EURO 2024 : “Thường thì trong một giải đấu, một đội được đánh giá cao như Tây Ban Nha có thể gặp một biến cố bất ngờ nào đó. Điều này cũng đã từng xảy ra với chính người Tây Ban Nha ”.

Một cựu tuyển thủ Đức khác là Michael Ballack thì gợi mở cho các đàn em về cách khai thác tử huyệt của đối thủ. ĐT Georgia đã làm được điều đó rất tốt ở trận đấu vòng 1/8 và theo Ballack, ĐT Đức nên học tập.

Ballack nói: “Tây Ban Nha đang chơi thứ bóng đá rất biến hóa. Nhưng có lẽ sẽ rất mạo hiểm nếu họ không ghi bàn và bị đối thủ phản công. Khi đó, đội bóng này sẽ dễ bị tổn thương. Tây Ban Nha có vẻ dễ bị tổn thương khi Georgia phản công ở trận đấu vừa qua. Tôi nghĩ nếu họ mất bóng, họ sẽ phải trả giá”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại