Tuyển Nhật Bản chốt HLV hướng đến World Cup 2026

A Phi |

Sau thời gian ngắn đàm phán, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) quyết định ký hợp đồng mới với HLV Hajime Moriyasu.

Tuyển Nhật Bản chốt HLV hướng đến World Cup 2026 - Ảnh 1.

HLV Hajime Moriyasu tiếp tục dẫn dắt tuyển Nhật Bản

Tương lai của HLV Hajime Moriyasu là dấu hỏi lớn trước thềm World Cup 2022. Chiến lược gia 54 tuổi này không được lòng người hâm mộ Nhật Bản sau khi loại một loạt ngôi sao lớn và sử dụng chiến thuật thực dụng.

Tuy nhiên, màn trình diễn vượt xa kỳ vọng của tuyển Nhật Bản tại World Cup 2022 đã củng cố lại vị trí của HLV Hajime Moriyasu . Tại Qatar, “Samurai xanh” gây sốc khi lần lượt thắng ngược cả tuyển Đức và tuyển Tây Ban Nha để giành ngôi đầu bảng. Đến vòng 1/8, họ cũng chỉ chịu thua Croatia trên chấm luân lưu 11m.

Hơn 3 tuần sau khi chia tay World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã quyết định ký hợp đồng mới với HLV Hajime Moriyasu. Trên trang chủ, JFA thông báo ngắn gọn: “JFA đã đồng ý ký hợp đồng với Hajime Moriyasu với tư cách là huấn luyện viên của Samurai Blue (Đội tuyển quốc gia Nhật Bản), đội đang hướng tới World Cup 2026”.

Như vậy, HLV Hajime Moriyasu không chỉ dẫn dắt tuyển Nhật Bản tham dự Asian Cup 2023 mà còn tiếp tục cùng đội tuyển này thi đấu vòng loại World Cup 2026. Nếu thành công, ông sẽ có kỳ World Cup thứ hai cùng tuyển Nhật Bản, điều chưa HLV nào làm được trong quá khứ. Ngoài ra, Moriyasu cũng có cơ hội phá kỷ lục về thời gian tại vị ở tuyển Nhật Bản do HLV Ken Naganuma nắm giữ (6 năm từ 1963 đến 1969).

Tính đến thời điểm này, HLV Hajime Moriyasu đã dẫn dắt tuyển Nhật Bản 62 trận, thắng 41 trận, hòa 9 trận và thua 12 trận, đạt tỷ lệ thắng 66,13%.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại