Elon Musk tuyển dụng nhân sự: Không cần bằng tiến sĩ, chưa tốt nghiệp trung học cũng không sao, chỉ cần đáp ứng tiêu chí này là đạt

Anh Việt |

Tỷ phú Elon Musk, người được mệnh danh là Edison của thế kỷ 21 khẳng định Tesla không quan trọng chuyện bằng cấp khi tuyển dụng, miễn là bạn giỏi và làm được việc

Trong một tweet viết gần đây nhất trên Twitter, Elon Musk khẳng định ứng viên không cần phải có bằng đại học để có thể làm việc tại Tesla. Thậm chí, nếu ứng viên chỉ có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, họ vẫn có cơ hội làm việc tại Tesla, miễn là họ đủ giỏi, Elon Musk cho biết.

"Hãy gia nhập đội ngũ AI ở Tesla. Nhóm trí tuệ nhân tạo sẽ "báo cáo trực tiếp với tôi và tôi gặp gỡ/email/gửi tin nhắn gần như mỗi ngày".

"Bằng tiến sĩ là không cần thiết. Tôi thậm chí không quan tâm bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông hay chưa", Elon Musk viết trong tweet tuyển dụng nhân sự cho bộ phận phát triển trí tuệ nhân tạo tại Tesla.

Thay vào đó, CEO của Tesla đang tìm kiếm những nhân sự "có hiểu biết sâu rộng" về trí tuệ nhân tạo. Mặc dù không yêu cầu về bằng cấp, tất cả các ứng viên "phải vượt qua các bài kiểm tra về lập trình cực kì khó nhằn", theo Elon Musk.

Elon Musk tuyển dụng nhân sự: Không cần bằng tiến sĩ, chưa tốt nghiệp trung học cũng không sao, chỉ cần đáp ứng tiêu chí này là đạt - Ảnh 1.

Theo CNBC, khẳng định này đã lặp lại tuyên bố của Elon Musk về tầm quan trọng của bằng cấp trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Auto Bild được thực hiện vào năm 2014.

"Bạn không cần phải có bằng đại học, thậm chí là cả trung học. Nếu ai đó tốt nghiệp một trường đại học hàng đầu nào đó, thì đây là dấu hiệu cho thấy họ có khả năng làm những điều tuyệt vời, nhưng nó không phải là tất cả. Nếu bạn nhìn vào những người như Bill Gates, Larry Ellison, hay Steve Jobs, những người này đều không tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên nếu bạn có cơ hội tuyển dụng họ, đây rõ ràng là một ý tưởng tuyệt vời", Elon Musk trả lời Auto Bild liệu ông có yêu cầu các ứng viên phải sở hữu bằng đại học khi ứng tuyển vào Tesla. Tỷ phủ công nghệ khẳng định, ông luôn tìm kiếm "dấu hiệu về những khả năng đặc biệt" của mỗi ứng viên.

Được biết, khi phỏng vấn các ứng viên, Elon Musk sẽ yêu cầu họ đưa ra một bản tóm tắt về sự nghiệp của họ và mô tả cách giải quyết một số vấn đề khó khăn nhất mà họ gặp phải. Vị tỷ phú nhấn mạnh ông sẽ đặt những câu hỏi chi tiết xoay quanh những mô tả của họ.

"Nếu một người không trực tiếp chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề, họ sẽ không biết các câu trả lời", Elon Musk nói.

Elon Musk tuyển dụng nhân sự: Không cần bằng tiến sĩ, chưa tốt nghiệp trung học cũng không sao, chỉ cần đáp ứng tiêu chí này là đạt - Ảnh 2.

Với tham vọng chế tạo ra các mẫu ô tô tự lái, Tesla hiện đang có nhu cầu chiêu mộ những nhân sự tầm cỡ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Những mẫu ô tô được Tesla sản xuất hiện tại đã được tích hợp sẵn phần cứng cần thiết để cung cấp tính năng tự lái một phần, cũng như sẵn sàng hỗ trợ "tính năng tự lái hoàn toàn" trong tương lai. Tuy nhiên, theo Tesla, phần mềm điều khiển xe tự lái, cụ thể ở đây là trí tuệ nhân tạo, vẫn chưa thực sự sẵn sàng và sẽ cần phải liên tục nâng cấp thêm.

Tham khảo CNBC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại