"Tuyển Anh đã chiến thắng may mắn!"

Nam Hoành |

Theo vị HLV này, chiến thắng của ĐT Anh trước xứ Wales mang quá nhiều màu sắc may mắn.

Tuyển Anh đã ăn may

Phóng viên: Ông nhận xét như thế nào về trận đấu giữa tuyển Anh và xứ Wales?.

HLV Phan Thanh Hùng: Họ đã ghi bàn vào những phút cuối cùng. Với cá nhân tôi, tuyển Anh đã chiến thắng may mắn. Dù sao cũng chúc mừng thầy trò cuả HLV Roy Hogdson vì họ đã có 3 điểm để vươn lên ngôi đầu bảng đấu.

- Có vẻ như ông đang thất vọng về cách chơi của Tam sư?

- Cần phải khẳng định, tuyển Anh đã kiểm soát bóng tốt hơn hẳn so với xứ Wales trong trận đấu này. Nhưng bạn hãy nhìn lại trận đấu với tuyển Nga đi.

Có vẻ mọi thứ không có nhiều đổi thay. Trên sân thế trận thuộc về họ, chỉ có điều để đưa bóng đến cầu môn là một câu chuyện rất dài. Tôi nghĩ đây sẽ là điểm quyết định hành trình của tuyển Anh.

Tuyển Anh đã chiến thắng may mắn! - Ảnh 1.

HLV Phan Thanh Hùng

- Câu chuyện mà ông nói có phải là những đường chuyền cuối cùng và nằm ở khâu dứt điểm?

- Nhìn từ những cái tên, tuyển Anh đang có những cầu thủ đắt giá và có số má. Tuy nhiên, tôi dám chắc rằng, Roy Hogdson có lẽ đang ước có một cầu thủ như Bale. Ngồi trước màn hình tôi nghĩ nhiều người cùng có ý kiến như tôi.

-Nhưng tuyển Anh cũng có những ngôi sao lớn đó chứ, Rooney chẳng hạn?

- Cậu ấy là một cầu thủ xuất sắc của bóng đá Anh ở thời điểm hiện tại. Nhưng bước chân của đội trưởng Tam sư đã không còn nhanh mạnh và sắc như trước nữa.

Vấn đề là đẳng cấp

-Nhiều người Roy Hogdson là người tạo ra sự khác biệt với những sự điều chỉnh nhận sự của mình?

- Ý anh muốn nói là việc, HLV này rút Sterling và Kane ra sân để thay thế bằng Sturridge và Vardy. Cá nhân tôi cho rằng, ông Hogdson đã đúng trong trường hợp này. Tuy nhiên, đấy là sự kiên trì về lối chơi chứ không phải là sự điều chỉnh chiến thuật.

Những đường bóng bổng của tuyển Anh khá đơn điệu và gần như không có cửa ăn. Phải đến khi hàng phòng ngự xứ Wales mắc sai lầm thì Vardy với có bàn thắng. Còn bàn thắng của Sturridge như tôi đã nói, nó có phần may mắn.

Tuyển Anh đã chiến thắng may mắn! - Ảnh 2.

Bàn thắng Vardy đến từ sai lầm của cầu thủ xứ Wales.

- Quay trở lại với cơ hội của tuyển Anh ở Euro 2016, có vẻ như không có nhiều người đặt niềm tin vào HLV Roy Hogdson và các học trò?

- Trong số ấy có lẽ có tôi!. Tất nhiên mới chỉ 2 trận đấu, thật khó để đánh giá về Tam sư. Nhưng từ hai trận đấu này đã phơi bày rất nhiều điểm yếu của tuyển Anh. Họ cần thêm 2,3 Rooney trong đội hình. Sterling, Kane… cần phải có thêm thời gian để "chín" hơn.

-Nói như thế cơ hôi đi sâu của tuyển Anh có vẻ rất mong manh?

- Trước mắt họ có cơ hội lọt vào vòng trong. Nhưng để đi xa có vẻ như Rogdson cần có những thay đổi và bản thân các cầu thủ cũng cần sự bứt phá mạnh mẽ.

Tôi nghĩ điều này khó. Hơn thế nữa, Đức, Tây Ban Nha, Italia… đang chứng tỏ một đẳng cấp riêng. Thôi hãy cứ chờ bởi tôi biết ở Việt Nam có rất nhiều người là fan của giải ngoại hạng Anh!

Vòng bảng Euro 2016: Anh 2-1 Wales

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại