Tuyên án 6 bị cáo trong vụ “hỗn chiến” trên đường đưa tang

DUY NHÂN |

Vụ “hỗn chiến” trên đường đưa tang gây xôn xao dư luận hơn 2 năm trước đã được xét xử sơ thẩm sau nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung và hoãn phiên tòa.

Ngày 18-5, TAND huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt 6 bị cáo trong vụ " hỗn chiến " trên đường đưa tang. Theo đó, mỗi người bị phạt 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Ngoài hình phạt tù, các bị cáo cùng liên đới chịu trách nhiệm bồi thường hơn 100 triệu đồng cho 8 bị hại trong một gia đình.

Tuyên án 6 bị cáo trong vụ “hỗn chiến” trên đường đưa tang - Ảnh 1.

Vụ "hỗn chiến" trên đường đưa tang gây xôn xao dư luận hơn 2 năm trước

Hội đồng xét xử nhận định vì muốn đưa quan tài người chết đi qua phần đất tranh chấp, các bị cáo dùng hung khí gây thương tích cho nhiều người trong gia đình bị hại nên hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, các bị cáo thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu và ít nghiêm trọng nên được xem xét tình tiết giảm nhẹ để áp dụng mức hình phạt như trên.

Tuyên án 6 bị cáo trong vụ “hỗn chiến” trên đường đưa tang - Ảnh 2.

Cảnh xô xát trong vụ án

Như Báo Người lao Động đã thông tin, ngày 12-4-2020, gia đình ông Nguyễn Văn Thành ở ấp Canh Điền, xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải tổ chức đưa tang vợ ông đi ngang phần đất đang tranh chấp với gia đình ông Đặng Văn Minh thì bị ngăn cản.

Nhiều người trong đoàn đưa tang dùng hung khí tấn công, khiến 8 người phía gia đình ông Minh, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ bị thương, phải nhập viện điều trị.

Vụ việc gây chấn động dư luận sau khi các clip hỗn chiến trên đường đưa tang phát tán trên mạng xã hội và báo chí vào cuộc thông tin.

Tuyên án 6 bị cáo trong vụ “hỗn chiến” trên đường đưa tang - Ảnh 4.

Phân đất tranh chấp dẫn đến cuộc "hỗn chiến"

Theo tìm hiểu của phóng viên, giữa gia đình ông Minh và ông Thành vốn là chỗ tình thâm, song vì tranh chấp một phần đất dẫn đến mâu thuẫn ngấm ngầm kéo dài.

Lúc gia đình ông Thành tổ chức đưa tang thì phần đất đang tranh chấp đã được gia đình ông Minh đắp nền, đổ cột để chuẩn bị cất nhà ở. Cho rằng phía gia đình ông Thành cố tình đưa tang đi vòng qua phần đất này với dụng ý không tốt nên phía gia đình ông Minh ngăn lại, dẫn đến xô xát.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại