Tường trình vụ việc bé trai 34 tháng tuổi tử vong khi chơi cầu trượt trong trường ở Hà Nội

Hoàng Đan |

Theo báo cáo, khi cháu T. chui người vào đường ống hình vuông thì tuột chân và người qua một ô thoáng hình chữ nhật ra bên ngoài.

UBND huyện Sóc Sơn đã có cáo báo sau khi nhận được thông tin từ Phòng GD&ĐT về việc bé trai Đ.T. (34 tháng tuổi, học sinh Trường mầm non Phù Lỗ) bị tai nạn trong giờ học hoạt động ngoài trời, dẫn đến tử vong sau đó.

Cụ thể, theo báo cáo, khoảng 8h45 ngày 25/11, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp nhà trẻ D2, Trường mầm non Phù Lỗ, bé Đ.T. (sinh năm 2017) cùng các bạn tham gia trò chơi nhà leo nằm ngang kết hợp cầu trượt đã xảy ra tai nạn.

Khi cháu T. chui người vào đường ống hình vuông thì tuột chân và người qua một ô thoáng hình chữ nhật ra bên ngoài.

Do ô thoáng hẹp nên phần đầu của cháu T. bị mắc lại, trong khi đó chân cháu không chạm đất nên người ở tư thế treo và ngất xỉu.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các cô giáo lập tức chạy đến đỡ và đưa cháu T. vào phòng y tế của trường để sơ cứu, sau đó đưa lên bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, 21 giờ cùng ngày, cháu T. tử vong.

UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Công an huyện và các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan.

Lãnh đạo xã Phù Lỗ (Sóc Sơn) cho biết thêm, khu vực xảy ra vụ việc có camera nên hiện nguyên nhân đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Còn bà Đỗ Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường mầm non Phù Lỗ cho hay, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã cử cán bộ, giáo viên cùng gia đình cấp cứu cho bé tại các cơ sở y tế. Trường cùng đã thăm hỏi, hỗ trợ cùng gia đình lo hậu sự cho bé. Đây là lần đầu tiên tại trường xảy ra sự việc này nên các giáo viên rất lo lắng.

"Nhà trường cũng đang làm mọi cách để ổn định tâm lý các giáo viên để họ an tâm công tác. Bởi việc học của các bé vẫn đang được tiến hành bình thường”, bà Hương nói.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận, Sở đã nhận được báo cáo về sự việc, đồng thời chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp các cơ quan khẩn trương điều tra. Sau khi có kết luận, tùy vào mức độ vi phạm để có hướng xử lý những người liên quan.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường học rà soát lại cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho học sinh, trẻ mầm non.

Trước đó, bác sĩ Khoa cấp cứu và chống độc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, bệnh nhi Đ.T được Bệnh viện Đa khoa Thăng Long chuyển đến lúc 10h45 ngày 25/11, trong tình trạng hôn mê sâu, không có đáp ứng với kích thích, đồng tử giãn, nhịp tim 140l/p; huyết áp 101/47, mặt có một số vết xuất huyết nhỏ, không phát hiện có xây xước ngoài da.

Khi Bệnh viện Thăng Long tiếp nhận, bé đã ngừng tim. Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu, khoảng 10 phút, bệnh nhi đã có nhịp tim trở lại. Trước tình trạng của bệnh nhi quá nặng, Bệnh viện Thăng Long chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ cấp cứu, hỗ trợ bóp bóng qua nội khí quản, sử dụng thuốc trợ tim. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, chụp X-quang, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị suy đa tạng như phù não, thận bắt đầu suy. Đến 16h45, bệnh nhi ngừng tim trở lại và đến 19h10 cùng ngày, gia đình đưa thi thể bé về quê mai táng.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại