Tưởng mua được Mac Pro lắp tại Mỹ, người dùng châu Âu ngán ngẩm khi nhận ra đều là hàng 'Assembled in China'

Bảo Nam |

Kỳ vọng thoát khỏi cái bóng "China" nhưng rồi người dùng Mac Pro ở châu Âu vẫn phải ê chề chấp nhận rằng bộ máy tính giá gần chục nghìn USD của mình vẫn không thể được lắp ráp tại Mỹ.

Mac Pro và màn hình Pro Display XDR mới đã bắt đầu được Apple cho phép đặt hàng vào tuần trước. Hiện tại, việc phân phối các thiết bị mới tới tay người dùng đã bắt đầu. Một số người dùng châu Âu đã nhận được bộ máy tính Mac Pro mới và vội vàng chụp ảnh khoe hàng. Tuy nhiên, rất nhanh nhiều người nhận ra rằng không phải tất cả các bộ máy Mac Pro mới đều được sản xuất và lắp ráp tại Mỹ. Trên thực tế, nhiều bộ phận được vận chuyển đến Châu Âu được lắp ráp tại Trung Quốc.

Tưởng mua được Mac Pro lắp tại Mỹ, người dùng châu Âu ngán ngẩm khi nhận ra đều là hàng Assembled in China - Ảnh 1.

Người dùng châu Âu chụp ảnh khoe Mac Pro mới.

Trước đó, Apple đã công khai tuyên bố rằng Mac Pro sẽ được lắp ráp tại một nhà máy ở Mỹ. Tuy nhiên, Mac Pro được lắp ráp tại nhà máy ở Mỹ chỉ có thể được vận chuyển đến thị trường Mỹ, còn Mac Pro tới tay người mua tại châu Âu cũng như các thị trường khác, sẽ được lắp ráp tại Trung Quốc.

Nhiều người dùng đã tỏ ra thất vọng, ngán ngẩm khi trước đó vẫn kỳ vọng sản phẩm tới tay sẽ là hàng lắp ráp tại Mỹ. "Thông qua việc kiểm tra vỏ sản phẩm, bạn có thể thấy dòng chữ 'được thiết kế bởi Apple ở California và lắp ráp tại Trung Quốc'. Nó cho biết sản phẩm được sản xuất tại một nhà máy không thuộc nước Mỹ", một người dùng tại Pháp chia sẻ.

Tưởng mua được Mac Pro lắp tại Mỹ, người dùng châu Âu ngán ngẩm khi nhận ra đều là hàng Assembled in China - Ảnh 2.

Apple vẫn không thể thoát khỏi sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Tim Cook từng chia sẻ nỗ lực sản xuất Mac Pro tại Mỹ là một niềm tự hào, bởi việc lắp ráp một chiếc máy ở đây gặp nhiều thách thức hơn là tại Trung Quốc. Nhưng công ty cũng từng nhiều lần chia sẻ rằng chuỗi cung ứng tại Mỹ chưa đủ đáp ứng. Hiện tại, Apple vẫn duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với nhiều nhà sản xuất, đối tác gia công và lắp ráp sản phẩm ở Trung Quốc như Foxconn, Pegatron, Quanta Computers...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại