Tuổi thơ của Quang Hải: Từng... thích chơi cầu lông, đi du lịch hơn đá bóng!

Facebook Phan Việt Hùng - Phó tổng biên tập báo Nhi Đồng |

Từ nhỏ, Quang Hải đã sớm bộc lộ là một tài năng sáng chói của bóng đá thiếu niên - nhi đồng Việt Nam. Nhưng ngày ấy, cậu bé Quang Hải thích chơi cầu lông, đi du lịch hơn đá bóng.

1.Cái tên Quang Hải đối với những người làm bóng đá trẻ, từ lâu đã không còn xa lạ.

Quang Hải sinh năm 1997, quê Đông Anh. Khi mới 10 tuổi, cầu thủ bé con này đã được khoác áo tuyển U11 Hà Nội tham dự Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc 2007 cup YAMAHA. Năm đó, giải tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh. Chính xác là ở Nhà thi đấu quân khu 7.

Và chú bé con số 7 Nguyễn Quang Hải đã ngay lập tức tỏa sáng, được các nhà chuyên môn bầu chọn vào danh sách 10 cầu thủ xuất sắc nhất Giải. Cũng cần nói thêm trước đó, tại Vòng loại bảng 1 tổ chức ở Bắc Giang, Hải cũng đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc.

Hồi đó, trả lời báo Nhi Đồng (số 68+69/2007), "bạn" Hải cho biết mình "thích đánh cầu lông và đi du lịch hơn là đi đá bóng". Những suy nghĩ thật đáng yêu, nghĩ gì nói vậy.

2. Năm sau, 2008, Hải lại có măt trong đội tuyển U11 Hà Nội dự Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc 2008 Cup YAMAHA tổ chức tại Nhà thi đấu thành phố Buôn Ma Thuột. Và, cậu bé số 7 Nguyễn Quang Hải lại tiếp tục có mặt trong danh sách 10 cầu thủ tiêu biểu của Giải. Ở giải này, Hải ghi được 6 bàn cho đội bóng Thủ đô.

Cũng năm này, trả lời phỏng vấn báo Nhi Đồng (số 68+69/2008), Hải cho biết thần tượng của cậu là cầu thủ Lê Công Vinh và mơ ước sau này sẽ trở thành tuyển thủ quốc gia. Khi này, cậu vừa học xong lớp 5D, trường tiểu học Dương Xá, huyện Gia Lâm, địa bàn có lớp năng khiếu bóng đá của Sở TDTT Hà Nội mà cậu đang theo tập luyện.

Tuổi thơ của Quang Hải: Từng... thích chơi cầu lông, đi du lịch hơn đá bóng! - Ảnh 1.

Quang Hải thời còn là cầu thủ nhí.

3. Năm 2010, Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2010 Cup YAMAHA được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn. Hải tiếp tục có mặt trong đội tuyển U13 Hà Nội dự giải. Và, lần thứ ba liên tiếp, cầu thủ số 7 nhỏ con này có mặt trong danh sách 11 cầu thủ tiêu biểu của Giải do các chuyên gia bóng đá bình chọn.

Đi suốt quãng đường hơn 20 năm làm Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng toàn quốc, từ những ngày đầu tiên sơ khai (là giải bóng đá Hà Nội mở rộng), tôi chưa gặp một trường hợp nào như Nguyễn Quang Hải, cứ góp mặt là trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất. Những 3 lần!

Cầu thủ nhí Nguyễn Quang Hải đã lập hattrick "oách xà lách" như thế đó!

Và cũng thật tự hào với những người làm báo NHI ĐỒNG, cơ quan đứng ra tổ chức Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng toàn quốc (nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia) suốt hơn 20 năm qua, đã có nhiều bạn nhỏ được phát hiện, trưởng thành từ sân chơi này, sau này trở thành những ngôi sao của bóng đá Việt Nam.

Tuổi thơ của Quang Hải: Từng... thích chơi cầu lông, đi du lịch hơn đá bóng! - Ảnh 2.

Quang Hải giờ đã là một siêu sao của bóng đá Việt Nam.

Các bạn Phòng truyền thông của báo đã tìm lại những cái tên đã từng tham gia Giaỉ bóng đá nhi đồng toàn quốc năm xưa hiện đang làm chúng ta ngây ngất :

Nhi đồng Hải Dương: Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy

Nhi đồng Viettel: Tiến Dũng

Nhi đồng PVF: Đức Chinh

Nhi đồng Sông Lam Nghệ An: Xuân Mạnh

Nhi đồng Hà Nội: Quang Hải, Duy Mạnh, Bình Trọng, Thành Chung

Nhi đồng Tuyên Quang: Lương Xuân Trường

Cảm ơn một lần nữa các cầu thủ nhí năm xưa, những chiến binh oai hùng năm nay đã làm cả đất nước Việt Nam thăng hoa trong niềm vui chiến thắng.

Quang Hải sinh ngày 12/4/1997. Có điểm gì đặc biệt ở ngày sinh cậu bé này không nhỉ? À, đó chính là ngày mà 36 năm trước đó (12/4/1961), Gagarin đã trở thành người đầu tiên bay vào vũ trụ, sau này đã trở thành Ngày hàng không vũ trụ thế giới.

Quang Hải, trước mặt là Trận Chung kết, con và các bạn hãy cho tất cả chúng tôi cùng bay lên nữa nhé!

Bán kết U23 châu Á 2018: U23 Việt Nam 2-2 U23 Qatar (luân lưu 4-3)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
Tuyển Trung Quốc bất ngờ đại thắng, gây áp lực cho Indonesia ở vòng loại World Cup

Tuyển Trung Quốc bất ngờ đại thắng, gây áp lực cho Indonesia ở vòng loại World Cup

Thể thao 7 giờ trước

Tuyển Trung Quốc vừa thắng thuyết phục 3-1 trước tuyển Kuwait và điều này có thể giúp đại diện Đông Á tự tin hơn rất nhiều trong những trận sắp tới thuộc vòng loại World Cup.

Erling Haaland lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Ngoại hạng Anh

Erling Haaland lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Ngoại hạng Anh

Thể thao 6 giờ trước

Tiền đạo Erling Haaland đã đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh khi trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử đạt mốc 100 lần góp dấu giày vào bàn thắng chỉ sau 94 trận đấu.

Dự đoán kết quả và đội hình ra sân trận Arsenal vs Chelsea

Dự đoán kết quả và đội hình ra sân trận Arsenal vs Chelsea

Thể thao 6 giờ trước

Dự đoán kết quả và đội hình ra sân trận Arsenal vs Chelsea, thuộc khuôn khổ vòng 29 Ngoại hạng Anh 2024/2025 diễn ra lúc 20h30 ngày 16/3.

Real Madrid dọa không ra sân thi đấu tại La Liga

Real Madrid dọa không ra sân thi đấu tại La Liga

Thể thao 5 giờ trước

Rạng sáng nay trong trận đấu vòng 28 La Liga với Villarreal, các thành viên của Real Madrid đã bày tỏ rõ sự bất bình với ban tổ chức do họ bị ép phải ra sân theo lịch thi đấu rất bất lợi.

Liverpool - Newcastle: Chờ cuộc lật đổ lịch sử

Liverpool - Newcastle: Chờ cuộc lật đổ lịch sử

Thể thao 5 giờ trước

Bị loại sớm ở FA Cup và Champions League nhưng "ác mộng" chưa chắc đã chấm dứt khi Liverpool đá chung kết League Cup với Newcastle lúc 23 giờ 30 phút ngày 16-3.

Ngôi sao gốc châu Phi bị từ chối hồ sơ xin nhập tịch Trung Quốc vì yêu cầu “vô lý”

Ngôi sao gốc châu Phi bị từ chối hồ sơ xin nhập tịch Trung Quốc vì yêu cầu “vô lý”

Thể thao 4 giờ trước

Tiền đạo Oscar Maritu đã không thể khoác áo đội tuyển Trung Quốc vì lý do bên ngoài sân cỏ.

Tuyển Việt Nam có cơ hội đánh bại tuyển Nhật Bản, Trung Quốc trước giải tranh vé World Cup

Tuyển Việt Nam có cơ hội đánh bại tuyển Nhật Bản, Trung Quốc trước giải tranh vé World Cup

Thể thao 4 giờ trước

Tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ đối đầu 2 đội mạnh là Nhật Bản và Trung Quốc trước khi dự giải châu Á.

Bị Brighton cầm hòa 2-2, Manchester City bỏ lỡ cơ hội vào top 4

Bị Brighton cầm hòa 2-2, Manchester City bỏ lỡ cơ hội vào top 4

Thể thao 3 giờ trước

Erling Haaland và Omar Marmoush đã ghi bàn giúp chủ nhà Manchester City dẫn bàn, nhưng Brighton đã 2 lần gỡ hòa để làm hỏng cơ hội chen chân vào top 4 của thầy trò Pep Guardiola.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2024/2025 mới nhất: Bất ngờ MU, căng thẳng tốp 4

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2024/2025 mới nhất: Bất ngờ MU, căng thẳng tốp 4

Thể thao 3 giờ trước

VOV.VN - Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2024/2025 mới nhất, bất ngờ với vị trí của MU trong khi cuộc đua đến tốp 4 đang diễn ra rất căng thẳng.

Kết quả bóng đá hôm nay 16/3: Mbappe rực sáng, Real Madrid dẫn đầu La Liga

Kết quả bóng đá hôm nay 16/3: Mbappe rực sáng, Real Madrid dẫn đầu La Liga

Thể thao 3 giờ trước

Kết quả bóng đá hôm nay 16/3, Mbappe rực sáng với cú đúp bàn thắng giúp Real Madrid tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại