Tước bằng lái, phạt nặng 3 tài xế "thi gan" với CSGT suốt 3 giờ

Đ. Nghĩa |

Cả 3 tài xế điều khiển xe tải cơi nới thùng xe trái phép, không tuân hiệu lệnh CSGT sẽ bị tước giấy phép lái xe 3 tháng và cùng với chủ xe chịu phạt nặng.

Ba xe tải cải tạo thành thùng xe trái phép bị Đội CSGT Đường bộ số 1

Ba xe tải cải tạo thành thùng xe trái phép bị Đội CSGT Đường bộ số 1

Ngày 8-6, lãnh đạo Đội CSGT Đường bộ số 1 - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã lập biên bản vi phạm đối với chủ phương tiện và 3 tài xế điều khiển xe tải tự động cơi nới thành thùng xe, không có giấy đăng ký xe.

Trước đó, khoảng 9 giờ sáng 7-6, tổ công tác Đội CSGT Đường bộ số 1 làm nhiệm vụ tại Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị thì phát hiện 3 xe tải do Nguyễn Văn Việt (32 tuổi), Phan Duy Ngọc (35 tuổi) và Phùng Việt Bích (39 tuổi, cùng ngụ tỉnh Phú Thọ) điều khiển có dấu hiệu vi phạm nên đã ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra.

Tuy nhiên, 3 tài xế điều khiển các xe tải trên không hợp tác mà đóng cửa xe, "cố thủ" trong ca-bin suốt 3 giờ. Phải đến khi có thêm lực lượng CSGT được tăng cường đến hiện trường, các tài xế mới xuống xe, chấp hành kiểm tra.

Đội CSGT Đường bộ số 1 đã lập biên bản vi phạm đối với 3 tài xế về các hành vi không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông; kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất và không có giấy đăng ký xe theo quy định.

Chủ của 3 phương trên bị lập biên bản về hành vi đưa xe tải có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất và đưa phương tiện không có giấy đăng ký xe tham gia giao thông.

Với các lỗi vi phạm này, 3 tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe 3 tháng. Ngoài ra, chủ phương tiện cùng các tài xế sẽ bị xử phạt với số tiền hơn 87 triệu đồng. Các phương tiện bị tạm giữ 7 ngày và phải khắc phục lại nguyên trạng kích thước thùng xe theo đúng thiết kế mới được lưu thông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại