Từng một thời mua Apple Watch mạ vàng cho chó đeo, nay vướng cảnh nợ nần, vậy tiền của siêu công tử Vương Tư Thông đã bay đi đâu?

Đức Khương |

2019 được xem là một năm đầy "sóng gió" đối với Vương Tư Thông - con trai tỷ phú Vương Kiện Lâm.

Vương Tư Thông, con trai của Vương Kiện Lâm, một trong những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc đã bị đóng băng tài sản bởi Tòa án Nhân dân của quận Bảo Sơn, Thượng Hải cụ thể từ ngày 15/10 tới 14/10/2022.

Từng một thời mua Apple Watch mạ vàng cho chó đeo, nay vướng cảnh nợ nần, vậy tiền của siêu công tử Vương Tư Thông đã bay đi đâu? - Ảnh 1.

Vương Tư Thông.

Trước đó, các công ty liên quan tới Vường Tư Thông cũng đã gặp không ít vấn đề liên quan tới tài chính. Vào ngày 18/1, Vương Tư Thông đã rút khỏi Banana Culture Thượng Hải và Công ty Môi giới Hiệu suất Dự án Banana Thượng Hải.

Vào tháng 3 năm nay, Shanghai Panda Entertainment do Vương Tư Thông thành lập vào năm 2015 cũng phải tuyên bố phá sản.

Năm 2013, một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng Vương Kiện Lâm đã cho con trai của mình là Vương Tư Thông 500 triệu Nhân Dân tệ để đầu tư vào Prometheus Capital.

Sau đó, Prometheus Capital đầu tư vào năm công ty niêm yết và khoản đầu tư tốt nhất đạt được lợi nhuận gần gấp năm lần.

Từng một thời mua Apple Watch mạ vàng cho chó đeo, nay vướng cảnh nợ nần, vậy tiền của siêu công tử Vương Tư Thông đã bay đi đâu? - Ảnh 2.

Vương Tư Thông là con trai duy nhất của tỷ phú giàu thứ tư Trung Quốc Vương Kiện Lâm.

Theo dữ liệu của Qingke Private Equity, Prometheus Capital được thành lập năm 2009 với quy mô quản lý ban đầu là 2 tỷ Nhân Dân tệ. Hiện tại, tổng quy mô đầu tư đã vượt quá 3 tỷ.

Năm 2013, Vương Kiện Lâm đã nói khi được giới truyền thông phỏng vấn rằng ông cho con trai 500 triệu Nhân Dân tệ với giao ước rằng nếu không thể làm số vốn tăng gấp 20 lần trong vòng 5 năm thì phải trở về tiếp quản tập đoàn bất động sản Vạn Đạt của ông.

Vào năm 2014, Vương Kiện Lâm đã nói trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng đầu tư của Vương Tư Thông dù chưa đáp ứng được nguyện vọng của ông, nhưng điều đó cũng không khiến ông thất vọng.

Từng một thời mua Apple Watch mạ vàng cho chó đeo, nay vướng cảnh nợ nần, vậy tiền của siêu công tử Vương Tư Thông đã bay đi đâu? - Ảnh 3.

Vương Tư Thông sinh ngày 3/1/1988, là con trai duy nhất của tỷ phú Vương Kiện Lâm, người có tổng tài sản lên tới 23 tỷ USD, xếp thứ 36 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới theo tạp chí Forbes.

Điều mà mà ông nói tới chính là sự việc cậu ấm của mình sau khi thành lập Prometheus Capital, đã hợp nhất được vài câu lạc bộ thể thao điện tử danh tiếng ở Trung Quốc.

Tên tuổi của Vương Tư Thông cũng bắt đầu được nhìn nhận trong giới thương trường tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, đầu tư vào LeTV Sports lại trở thành bước hụt chân lớn nhất của Prometheus Capital.

Năm 2015, LeTV nhanh chóng mở rộng và LeTV Sports cũng theo đó mà phát triển mạnh mẽ. Cùng năm, Prometheus Capital đã nắm giữ 3,96% LeTV Sports với khoản đầu tư 120 triệu Nhân Dân tệ và trở thành cổ đông lớn thứ tám của LeTV Sports.

Sau đó, LeTV bị khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, và Jia Yueting - thành lập LeEco và công ty con LeTV Sports đã bỏ trốn đến Hoa Kỳ. Prometheus Capital và các tổ chức đầu tư khác đã đưa LeTV Sports ra tòa và yêu cầu LeTV Sports phải bồi thường tổn thất cho họ.

Theo Thông báo của LeTV Sports, Prometheus Capital đã yêu cầu LeTV Sports bồi thường thiệt hại kinh tế là 980,16 triệu tệ.

Với sự thất bại trong khoản đầu tư vào LeTV Sports, khoản đầu tư của Vương Tư Thông và Prometheus Capital vào các dự án văn hóa lớn đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Từng một thời mua Apple Watch mạ vàng cho chó đeo, nay vướng cảnh nợ nần, vậy tiền của siêu công tử Vương Tư Thông đã bay đi đâu? - Ảnh 4.

Vương Tư Thông từng làm mưa làm gió mạng xã hội Weibo Trung Quốc khi chi tiền mua đồng hồ Apple Watch mạ vàng cho chú chó cưng. Chú chó này còn được sắm hàng hiệu xa xỉ từ dây đeo cổ đến túi đựng. Ngoài ra, Vương Tư Thông có sở thích mãnh liệt với siêu xe và sở hữu nhiều chiếc xe đến từ các hãng danh tiếng như Bentley, Rolls Royce, Ferrari với giá hàng chục tỷ đồng mỗi chiếc.

Hơn thế nữa, Vương Tư Thông ngoài việc vướng mắc vào sự thất bại trong kinh doanh, anh ta còn nổi tiếng với lối sống xa hoa, tiêu tiền không tiếc tay.

Vương Tư Thông từng nói rằng: "Tôi không quan tâm bạn mình giàu hay không, bởi anh ta không thể giàu bằng nhà tôi".

Vị thiếu gia này cũng từng khoe một hóa đơn trong quán bar lên tới 400.000 USD trên mạng xã hội, đi máy bay riêng hay mua trang sức đắt tiền, đồ chơi công nghệ cho chú chó của mình.

Ngoài ra Vương Tư Thông cũng gây ra không ít ồn ào trên truyền thông bởi những cuộc tình chớp nhoáng với các kiều nữ nổi tiếng Trung Quốc như: Trương Thiến, Diêu Tinh Đồng, Tống Lượng, Triệu Tử Dịch, Trâu Dương.

Từng một thời mua Apple Watch mạ vàng cho chó đeo, nay vướng cảnh nợ nần, vậy tiền của siêu công tử Vương Tư Thông đã bay đi đâu? - Ảnh 5.

Theo South China Morning Post, thói đốt tiền khác người đã khiến Vương Tư Thông đang phải gánh một khoản nợ cá nhân lên tới 21,6 triệu USD.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại