"Tú ông" phim Cô gái nhà người ta: Là Thỏ Láu Chúc bé ngủ ngon, nắm quyền lực ít ai ngờ

Thảo Nguyên, ảnh: Minh Mèo |

Thủ vai Quân “tú ông” trong phim Cô gái nhà người ta là nam diễn viên Tiến Ngọc. Ngoài ra, Tiến Ngọc còn đảm nhiệm 1 vai trò khác, đầy quyền lực đối với dàn diễn viên của phim.

Quân "tú ông" là Thỏ Láu Chúc bé ngủ ngon

Bộ phim Cô gái nhà người ta đang dần bước vào những tập cuối với các mâu thuẫn lên đến cao trào. Toàn bộ nhân vật phản diện đã lộ rõ bản chất và thủ đoạn của mình. Ngoài ông Tài, Cường, nhân vật phản diện đang gây bức xúc cho khán giả nhiều nhất chính là Quân "tú ông".

Với vẻ ngoài bảnh bao cùng những lời nói ngon ngọt, Quân dụ dỗ Trâm – em gái Khoa – bỏ nhà trở thành gái "tiếp khách" trong quán ăn chơi của hắn. Bức xúc với thủ đoạn và bản chất xấu xa của Quân, khán giả không tiếc lời mắng chửi, nguyền rủa nhân vật này.

Thủ vai Quân "tú ông" là nam diễn viên Tiến Ngọc. Tuy nhiên, khán giả không hề biết rằng trong phim Tiến Ngọc chỉ đảm nhiệm 1 vai phụ nhưng ngoài đời anh lại là 1 nhân vật có tầm ảnh hưởng khá lớn đối với dàn diễn viên của phim.

Tú ông phim Cô gái nhà người ta: Là Thỏ Láu Chúc bé ngủ ngon, nắm quyền lực ít ai ngờ - Ảnh 1.

Tiến Ngọc vào vai Quân "tú ông" - 1 tay sai đắc lực của ông Tài trong phim Cô gái nhà người ta.

Được biết, Tiến Ngọc chính là người phụ trách việc tổ chức sản xuất cho phim Cô gái nhà người ta. Chính Tiến Ngọc là người giới thiệu, sắp xếp các diễn viên vào những vai diễn phù hợp với họ trong từng bộ phim.

Điều thú vị hơn nữa, Tiến Ngọc còn là 1 gương mặt khá quen thuộc với khán giả truyền hình qua chương trình Chúc bé ngủ ngon. Anh chính là người vào vai chú Thỏ Láu của Chúc bé ngủ ngon. Tuy chưa 1 lần được lộ mặt trước ống kính nhưng chính giọng nói truyền cảm và sự nhí nhảnh của chú Thỏ Láu đã giúp chương trình thêm hấp dẫn các em nhỏ.

Tú ông phim Cô gái nhà người ta: Là Thỏ Láu Chúc bé ngủ ngon, nắm quyền lực ít ai ngờ - Ảnh 3.

Tiến Ngọc từng thủ vai Thỏ Láu trong Chúc bé ngủ ngon.

Sau khoảng 20 số làm Thỏ Láu, Tiến Ngọc chuyển sang viết kịch bản và dàn dựng cho chương trình. Nam diễn viên chia sẻ, mặc dù xuất phát điểm của anh là diễn viên kịch nhưng số nghề khác nhau mà anh trải nghiệm lại nhiều hơn số vai diễn anh đảm nhiệm:

"Trước đây, tôi học rất khá các môn tự nhiên, bố mẹ định hướng cho tôi thi vào trường Luật để làm luật sư. Nhưng sau học kỳ 1 năm lớp 10, tôi bắt đầu thích thú và tìm hiểu nhiều về nghề diễn viên. Tôi tập trung học Văn và bồi dưỡng năng khiếu để chuẩn bị thi diễn viên.

Tốt nghiệp THPT, tôi thi vào ngành diễn viên kịch. Ra trường, tôi hồn nhiên nghĩ rằng rồi các cô chú ở các nhà hát hoặc các nhà làm phim sẽ tới chọn, mời chúng tôi thôi. Nhưng người đầu tiên mời tôi không phải là bên phim hay kịch mà lại là 1 đơn vị lồng tiếng.

Tú ông phim Cô gái nhà người ta: Là Thỏ Láu Chúc bé ngủ ngon, nắm quyền lực ít ai ngờ - Ảnh 4.

Được định hướng theo nghề luật sư nhưng Tiến Ngọc quyết tâm theo đuổi đam mê với diễn xuất.

Một thời gian sau, tôi chuyển sang làm Thỏ Láu của Chúc bé ngủ ngon rồi làm biên kịch, dàn dựng cho chương trình. Sau đó tôi về Nhà hát Kịch Việt Nam nhưng được 1 thời gian tôi cũng rời đi. Cuối cùng, tôi trở thành tổ chức sản xuất của VFC, tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã gắn bó với vị trí này khoảng 5 năm rồi".

Làm tổ chức sản xuất nghĩa là Tiến Ngọc đứng sau sự thành công của rất nhiều bộ phim, là người lên danh sách các diễn viên phù hợp với từng vai diễn để đạo diễn và giám đốc lựa chọn, là người lo những vấn đề hậu cần như máy móc, tài chính, quản lý diễn viên… Có thể nói Tiến Ngọc có "quyền lực ngầm" khá lớn đối với 1 đoàn làm phim.

Tú ông phim Cô gái nhà người ta: Là Thỏ Láu Chúc bé ngủ ngon, nắm quyền lực ít ai ngờ - Ảnh 5.

Tiến Ngọc có "quyền lực ngầm" khá lớn đối với 1 đoàn làm phim.

Đạo diễn bảo: "Trông mày cũng sở khanh lắm"

Tuy nhiên, Tiến Ngọc tiết lộ, để có được vai Quân "tú ông", chính anh đã phải "xin" với đạo diễn và được nhận vai 1 cách rất tình cờ:

"Công việc chính của tôi là tổ chức sản xuất, tuy nhiên vì xuất phát điểm là 1 diễn viên nên đôi khi cũng nhớ nghề diễn và thèm được diễn lắm. Khi đọc kịch bản phim Cô gái nhà người ta, tôi rất thích. Lúc chuẩn bị casting phim, tôi có xin với đạo diễn rằng: Phim này anh cho em diễn một chút, em nhớ nghề lắm rồi!

Đạo diễn cũng vui vẻ đồng ý. Khi casting thì các vai diễn đều có diễn viên phù hợp hết rồi, chỉ còn mỗi vai Quân là chưa tìm được ai. Lúc này, đạo diễn bảo tôi: Em làm luôn đi còn hỏi gì nữa!

Tôi ngạc nhiên lắm, bèn bảo: Anh ơi, nhưng mà em hiền lành tử tế như thế này, vào vai thằng đểu, đi lừa gái như thế làm sao được ạ! Đạo diễn bảo: Được, trông mày cũng sở khanh lắm!

Tú ông phim Cô gái nhà người ta: Là Thỏ Láu Chúc bé ngủ ngon, nắm quyền lực ít ai ngờ - Ảnh 6.

"Phải đến vai Quân này tôi mới biết mình cũng có thể đểu cáng, sở khanh được!"

Thú thực, từ trước đến nay thỉnh thoảng tôi cũng nghe một vài người thân, cả vợ tôi trêu là trông cái mặt tôi cũng "đểu đểu". Nhưng tôi vẫn nghĩ là mình rất hiền lành, thật thà và thực tế là tôi thích những vai hài hài, nhẹ nhàng thôi. Phải đến vai Quân này tôi mới biết mình cũng có thể đểu cáng, sở khanh được!"

Tuy chỉ là 1 vai phụ của phim nhưng Tiến Ngọc rất chăm chút, đầu tư nhiều tâm huyết cho vai Quân "tú ông":

"Để vào vai Quân, tôi cũng phải thay đổi ngoại hình một chút. Tóc của tôi không xoăn như trên phim, nhưng để phù hợp với vai diễn, tôi liên tục phải đi làm xoăn tóc. Tôi cũng phải nuôi 2 hàng ria khá lâu để gương mặt trông "đểu" hơn.

Chất giọng của tôi là khàn và mỏng nghe nó the thé nghe khá khó chịu. Trước khi vào vai Quân, tôi đã phải thử ghi âm với nhiều "tông" giọng xem chất giọng như thế nào sẽ phù hợp với vai diễn. Tình cờ thế nào khi tôi nói bình thường thì lại hợp vai".

Tú ông phim Cô gái nhà người ta: Là Thỏ Láu Chúc bé ngủ ngon, nắm quyền lực ít ai ngờ - Ảnh 7.

Để vào vai Quân, Tiến Ngọc phải sửa tóc, nuôi ria.

Tiến Ngọc tâm sự, vừa làm tổ chức sản xuất, hỗ trợ diễn xuất cho diễn viên quần chúng lại vừa làm diễn viên khiến anh gặp phải những tình huống khá thú vị:

"Ngoài đời, diễn viên Kiều My vào vai Trâm sinh năm 1996. Tôi từng gọi cô bé đi làm một số phim trước đó nên hiểu tính cô ấy, ngoài đời chúng tôi vẫn gọi nhau là chú cháu. Đến phim này, phải vào vai người tình, kẻ chăn dắt nên cũng có chút bối rối.

Theo kịch bản, cảnh tôi tỏ tình với Trâm, chúng tôi sẽ phải hôn nhau đắm đuối. Nhưng biết tính Kiều My, tôi gọi riêng cô ấy ra và bàn bạc xem nên làm thế nào. Kiều My đề nghị thay nụ hôn cuồng nhiệt bằng 1 cái thơm má nên chúng tôi thể hiện cảnh quay đó khá tự nhiên.

Còn 1 cảnh khác mà khi tôi nghĩ lại, cảm xúc rất khó tả. Đó là cảnh tôi ép Trâm vào tiếp khách ở quán karaoke. Trước đó tôi vừa diễn cảnh dụ dỗ, ngọt nhạt nói yêu và bảo vệ Trâm nhưng khi vừa hết cảnh quay, tôi trở lại làm tổ chức sản xuất, hỗ trợ diễn xuất cho diễn viên quần chúng là vị khách già trong quán hát.

Với cương vị của mình lúc đó, tôi đứng bên ngoài hô: Chú ôm đi, sàm sỡ đi chứ! Thú thực, việc thay đổi cương vị, cảm xúc liên tục như thế khiến tôi cảm thấy rất khó tả".

Tú ông phim Cô gái nhà người ta: Là Thỏ Láu Chúc bé ngủ ngon, nắm quyền lực ít ai ngờ - Ảnh 8.

"Việc thay đổi cương vị, cảm xúc liên tục như thế khiến tôi cảm thấy rất khó tả".

Vào vai 1 tên sở khanh, 1 "tú ông" chuyên lừa gạt gái nhà lành, vai diễn của Tiến Ngọc nhận được không ít gạch đá từ dư luận. Nhưng với nam diễn viên, anh tỏ ra khá thích thú với phản ứng từ công chúng:

"Tôi vẫn vào fanpage của phim để xem phản ứng của khán giả và thực sự tôi thấy khá vui và thú vị khi thấy khán giả chửi nhân vật Quân. Thậm chí, tôi còn chia sẻ ảnh của mình cùng 1 diễn viên cũng đóng vai "đểu" trong phim Hoa hồng trên ngực trái lên fanpage của phim để thử phản ứng của khán giả.

Với cương vị 1 khán giả thì việc họ yêu quý hay căm ghét 1 vai diễn là cảm xúc rất bình thường khi xem phim. Nên khi thấy khán giả chửi Quân "tú ông", tôi cảm thấy vui chứ không buồn phiền hay áp lực gì cả!"

Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên